
Giá tiêu giảm 2.500 đồng/kg, thị trường có những phản ứng trái chiều
Giá tiêu hôm nay (17/8) trong khoảng 136.000 - 137.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 2.500 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường tiêu tuần này được dự báo sẽ tiếp tục có những phản ứng trái chiều.
Tại tỉnh Đắk Lắk, tiêu được thu mua với mức 137.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. Tại tỉnh Đắk Nông, tiêu được thu mua với mức 136.500 đồng/kg, giảm 2.500 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 136.500 đồng/kg, giảm 2.500 đồng/kg. Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 136.00 đồng/kg, giảm 2.500 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu ở mức 136.000 đồng/kg, giảm 2.500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước, tiêu được thu mua với mức 136.000 đồng/kg, giảm 2.500 đồng/kg.
Đây là ngày giảm giá thứ 2 liên tiếp của thị trường trong nước. Từ đầu tuần, giá tiêu và giá cà phê luôn ở 2 trạng thái đối nghịch nhau. Khi cà phê tăng thì tiêu giảm, và ngược lại. Dẫu vậy, cả 2 mặt hàng nông sản này đều có điểm chung là nguồn cung thấp và xuất khẩu đang giảm dần.
Nguồn hàng tiêu xuất khẩu từ tháng 8 cho tới cuối năm sẽ thấp hơn mọi năm và kéo dài cho đến tháng 3/2025 khi vụ mùa 2025 dự kiến bắt đầu thu hoạch. Giá cả đắt đỏ hơn khiến nhu cầu tại nhiều thị trường giảm sút, qua đó làm khối lượng xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam liên tiếp giảm trong những tháng gần đây.
Trên thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 7.412 USD/tấn, giảm 0,19%; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.175 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 8.500 USD/tấn.
Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 5.800 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.200 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.500 USD/tấn. IPC điều chỉnh giảm giá tiêu tại Indonesia ngày cuối tuần.
IPC nhận định, thị trường tiêu tuần này tiếp tục có những phản ứng trái chiều. Sau khi được báo cáo với xu hướng tăng trong 2 tuần qua, giá tiêu Ấn Độ trong nước và quốc tế đều ổn định trong tuần này. Chỉ có hạt tiêu đen Indonesia tiếp tục được ghi nhận tăng kể từ tuần trước.
NY

Mở rộng thị trường xuất khẩu, HTX Nghệ An tăng tốc chuyển đổi sản xuất theo chuỗi
“Mở khóa” dòng vốn cho HTX thủy sản miền Tây
Doanh nghiệp Việt trước “cánh cửa vàng” Halal: Muốn đi xa phải vượt bài toán niềm tin

‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho: Từ bờ vực khó khăn đến “Ngôi sao Hợp tác xã”
Từ một hợp tác xã ra đời trong thời kỳ bao cấp, Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho đã vượt qua nhiều thăng trầm để trở thành điểm sáng kinh tế tập thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã năm 2026” là dấu mốc ghi nhận hành trình gần...
































