
Giá thịt lợn đồng loạt giảm ngay đầu vụ Tết
Sau khi tăng lên mức giá cao nhất trong lịch sử, những ngày gần đây, giá thịt lợn hơi đã quay đầu giảm mạnh.
Sáng 2/1, ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai - cho biết, tại khu vực Đồng Nai, giá lợn hơi xuất chuồng đang giảm rất mạnh. So với thời điểm cách đây 10 ngày thì hôm nay giá lợn đã giảm 10.000 đồng/kg, xuống còn 82.000-84.000 đồng/kg.
Theo ông Đoán, giá lợn hơi giảm có nhiều nguyên nhân, một phần là do nguồn cung thiếu hụt đã được bù đắp bằng thịt lợn đông lạnh nhập khẩu.
“Từ nay đến Tết Nguyên đán, giá thịt lợn rất khó dự báo sẽ tăng hay giảm vì chỉ còn hơn 20 ngày nữa là Tết. Có thể giá sẽ giảm trong tuần này rồi lại bất ngờ tăng trở lại”, ông chia sẻ.
Ở một số tỉnh khác tại miền Nam như Long An, Hậu Giang..., giá thịt lợn hơi cũng đã hạ nhiệt, dao động quanh mốc 81.000-83.000 đồng/kg tùy nơi.
Tương tự, một số tỉnh ở miền Bắc như Hưng Yên, Hải Dương..., các hộ chăn nuôi cũng xuất lợn ra với giá 82.000-83.000 đồng/kg. Trong khi giá lợi hơi ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ cũng đã hạ nhiệt, xuống còn 85.000 đồng/kg.
Còn giá thịt lợn hơi xuất chuồng tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã giảm xuống dưới 80.000 đồng/kg. Đơn cử, tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh giá lợn giảm còn 78.000-80.000 đồng/kg tùy địa phương. Các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông hiện dao động dưới mốc 80.000 đồng/kg.
Mới đây, sau khi “neo” giá ở mức cao, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn cũng đồng loạt ra thông báo hạ giá thịt lợn xuống còn 83.000 đồng/kg.
Công Trí

Thêm thị trường cho HTX, VCA đẩy mạnh hợp tác với Sri Lanka
Phó thủ tướng Nguyễn Chí Dũng gửi thư chúc mừng khu vực Hợp tác xã
Đại hội Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh lần VII: Kiến tạo kinh tế tập thể phát triển bền vững

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























