
Giá thép cao nhất trong 9 năm
Giá thép cây tại Trung Quốc vừa lập kỷ lục cao nhất trong vòng hơn 9 năm trở lại đây do nhu cầu mạnh và tồn trữ trong nước giảm.
Thép cây kỳ hạn tháng 10/2020 trên sàn Thượng Hải phiên vừa qua có thời điểm tăng 1,5% lên 3.663 CNY (515,33 USD)/tấn, cao nhất kể từ tháng 2/2011, trước khi kết thúc ở mức tăng 0,7%.
Tồn trữ thép cây tại Trung Quốc đã giảm khoảng 40% kể từ giữa tháng 3/2020, cho thấy nhu cầu hồi phục tốt sau khi chính sách cách ly chống dịch Covid-19 được dỡ bỏ. Hoạt động xây dựng là chỉ báo về sự hồi phục của nền kinh tế này.
Nhà phân tích Hui Heng Tan của Marex Spectron ở Singapore cho biết: "Chúng tôi tiếp tục lạc quan về triển vọng nhu cầu trong ngắn hạn" và cho rằng nhu cầu thép giao ngay tại trung Quốc dự báo sẽ tiếp tục tăng.
Tuy nhiên, thép cuộn cán nóng tại Trung Quốc giảm 1% trong phiên vừa qua, sau 4 phiên tăng liên tiếp, và thép không gỉ vững ở mức như phiên liền trước.
Giá quặng sắt trên sàn Đại Liên tăng 0,4% trong phiên vừa qua do triển vọng nhu cầu tốt và lo ngại về nguồn cung ở Brazil.
Công Trí

Số hóa và lượng hóa giá trị: HTX cần “thước đo mới” để phản ánh đúng giá trị
Bộ Tài chính đề xuất gỡ loạt “nút thắt” cho hợp tác xã
HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































