
Giá ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tháng 5 tăng 10% so với tháng 4
Trong tháng 5, dù số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu chỉ tăng 0,8% so với tháng trước, nhưng kim ngạch tăng tới 10,1% do giá trị trung bình mỗi chiếc xe tăng khoảng 10%.
Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, có khoảng 15.000 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 5/2021, với kim ngạch 341 triệu USD, tăng 0,8% về lượng và 10,1% về kim ngạch so với tháng 4.
Giá trị trung bình mỗi chiếc xe nhập khẩu trong tháng 5/2021 đạt hơn 22.700 USD, tăng khoảng 10% so với tháng trước, cho thấy các nhà nhập khẩu đang có xu hướng đưa về nước những chiếc xe đắt tiền hơn thay vì nhập khẩu ô tô giá rẻ.
Tuy đây mới chỉ là báo cáo sơ bộ, tuy nhiên sự tăng trưởng của xe nhập khẩu trong tháng 5/2021 có thể xem như một tín hiệu vui của thị trường ô tô Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 đã và đang ít nhiều ảnh hưởng đến sức mua trong tháng vừa qua.
Trước đó, trong tháng 4, cơ quan hải quan ghi nhận số lượng ô tô các loại đăng ký nhập khẩu đạt 14.886 xe. Xe ô tô nhập khẩu trong tháng 4 chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là Thái Lan với 6.427 chiếc, Indonesia: 4.927 chiếc, Trung Quốc: 2.685 chiếc. Số ô tô nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 94% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 4.
Như vậy, lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc ước đạt 65.161 xe, kim ngạch 1,462 tỷ USD, tăng 76,5% về lượng và tăng 78,3% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2020.
P.L

Số hóa và lượng hóa giá trị: HTX cần “thước đo mới” để phản ánh đúng giá trị
Bộ Tài chính đề xuất gỡ loạt “nút thắt” cho hợp tác xã
HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































