
Giá ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tháng 5 tăng 10% so với tháng 4
Trong tháng 5, dù số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu chỉ tăng 0,8% so với tháng trước, nhưng kim ngạch tăng tới 10,1% do giá trị trung bình mỗi chiếc xe tăng khoảng 10%.
Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, có khoảng 15.000 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 5/2021, với kim ngạch 341 triệu USD, tăng 0,8% về lượng và 10,1% về kim ngạch so với tháng 4.
Giá trị trung bình mỗi chiếc xe nhập khẩu trong tháng 5/2021 đạt hơn 22.700 USD, tăng khoảng 10% so với tháng trước, cho thấy các nhà nhập khẩu đang có xu hướng đưa về nước những chiếc xe đắt tiền hơn thay vì nhập khẩu ô tô giá rẻ.
Tuy đây mới chỉ là báo cáo sơ bộ, tuy nhiên sự tăng trưởng của xe nhập khẩu trong tháng 5/2021 có thể xem như một tín hiệu vui của thị trường ô tô Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 đã và đang ít nhiều ảnh hưởng đến sức mua trong tháng vừa qua.
Trước đó, trong tháng 4, cơ quan hải quan ghi nhận số lượng ô tô các loại đăng ký nhập khẩu đạt 14.886 xe. Xe ô tô nhập khẩu trong tháng 4 chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là Thái Lan với 6.427 chiếc, Indonesia: 4.927 chiếc, Trung Quốc: 2.685 chiếc. Số ô tô nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 94% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 4.
Như vậy, lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc ước đạt 65.161 xe, kim ngạch 1,462 tỷ USD, tăng 76,5% về lượng và tăng 78,3% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2020.
P.L

Bảo hộ nhãn hiệu nâng tầm giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ
Bài toán giữ thương hiệu bằng sở hữu trí tuệ của HTX ở Đồng Nai
Liên minh HTX Việt Nam hợp tác chăm sóc mắt cho người dân, thành viên HTX tại Huế

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































