
Giá lợn hơi tăng rải rác, dự báo nhu cầu tiêu thụ sẽ tăng trong thời gian tới
Giá lợn hơi hôm nay (5/4) tăng rải rác ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam, đưa giá lợn hơi cả nước trong khoảng 52.000-57.000 đồng/kg. Giá lợn hơi có thể tăng nhẹ trở lại trong những ngày tới do thị trường đang nhận những tín hiệu tích cực từ nhu cầu tiêu thụ của người dân.
Tại miền Bắc, giá lợn hơi chững lại ở tất cả các tỉnh thành trong hôm nay. Theo đó, một loạt các tỉnh thành tiếp tục thu mua trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg, gồm Thái Bình, Nam Định, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Nam và Ninh Bình. Nhỉnh hơn một đến hai giá, Bắc Giang, Phú Thọ và TP Hà Nội đang thu mua lợn hơi tại mốc 54.000 đồng/kg. Hưng Yên tiếp tục thu mua tại mốc cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Cụ thể, Quảng Trị và Quảng Bình cùng tăng 1.000 đồng/kg lên khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. Trong khi đó, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Lâm Đồng thu mua lợn hơi ở mức 54.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Nghệ An, Bình Định, Đắk Lắk và Ninh Thuận tiếp tục giao dịch tại mức trung bình là 53.000 đồng/kg.
Thị trường lợn hơi miền Nam hôm nay tăng từ 1.000- 3.000 đồng/kg ở một số địa phương. Trong đó, tỉnh Bến Tre tăng 2.000 đồng/kg lên mức 57.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Tương tự, sau khi điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg trong hôm nay, thương lái Cần Thơ hiện thu mua lợn hơi ở mức 54.000 đồng/kg, cùng giá với Bình Phước, TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu, An Giang và Kiên Giang. Sau khi tăng từ 1.000 - 3.000 đồng/kg, Trà Vinh, Bạc Liêu, Vĩnh Long và Đồng Tháp đang giao dịch chung mức 55.000 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, giá lợn hơi tăng rải rác ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam là những ngày gần đây, một số địa phương gặp mưa lớn nghịch mùa ảnh hưởng đến công tác thu mua vận chuyển.
Còn theo nhận định của một số đầu mối chăn nuôi lớn, giá lợn hơi có thể tăng nhẹ trở lại trong những ngày tới bởi tại một số chợ đầu mối gia súc đã chứng kiến nhiều phiên giao dịch khá tốt.. Tình trạng cầu thấp hơn cung phần nào được giải quyết bởi tin tích cực từ việc học sinh một số cấp học sẽ đi học trở lại và ăn bán trú. Bên cạnh đó, hoạt động mua bán, tiêu dùng cũng tốt hơn do nhiều địa phương đã đi qua đỉnh dịch.
Như Yến

Thiếu “tấm vé sạch”, HTX khó vào chuỗi xuất khẩu
Khi chè quê, giò sạch lên sàn online, HTX đổi cách làm để ‘sống khỏe’
Gỡ “nút thắt” cho HTX tại Hải Phòng

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi đo bằng tiền: 1,4 tỷ bát phở, 1,35 triệu chiếc iPhone và đoàn SUV dài 60km
Sau Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn VinGroup ngày 22/4, câu chuyện về “một ngày bình thường” của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng gây sốt toàn dư luận.
Đừng bỏ lỡ
Đổi mới HTX - động lực phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững
Trong bối cảnh nông nghiệp chuyển mình theo hướng hiện đại, các HTX đang trở thành “mắt xích trung tâm” trong chuỗi giá trị, giúp nông dân ổn định đầu ra và nâng cao thu nhập. Thực tế tại tỉnh Vĩnh Long cho thấy, khi được tổ chức bài bản và ứng...































