
Giá dầu châu Á tăng phiên chiều 26/6
Giá dầu tại châu Á chiều 26/6 tiếp tục tăng trước sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi bất chấp diễn biến đáng quan ngại của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở một số bang của Mỹ.
Vào lúc 13 giờ 43 phút ngày 26/6 (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tại thị trường châu Á tăng 25 xu Mỹ (0,7%) lên 38,97 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 32 xu Mỹ (0,8%) lên 41,37 USD/thùng.
Theo ông Avtar Sandu, nhà quản lý cao cấp về thị trường hàng hóa của Phillip Futures ở Singapore, nhìn chung các thị trường hàng hóa trên thế giới đang đánh giá tích cực về sự phục hồi kinh tế thế giới trong ngày 26/6 cho dù những quan ngại về diễn biến mới của dịch COVID-19.
Chuyên gia này cho rằng sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi đang hỗ trợ giá các loại hàng hóa cho dù sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19 trên thế giới và những dấu hiệu cho thấy hoạt động sản xuất dầu đá phiến của Mỹ sẽ gia tăng trong thời gian tới.
Giới phân tích cho hay số liệu thống kê cho thấy hoạt động đi lại của người dân ở Trung Quốc, châu Âu và Mỹ tăng mạnh cho thấy sự cải thiện về nhu cầu nhiên liệu. Tuy vậy, những quan ngại về số ca mắc mới COVID-19 gia tăng ở các bang phía Nam của Mỹ có thể tác động tiêu cực tới sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu, trong đó Florida và Texas là các bang tiêu thụ xăng lớn nhất nước Mỹ.
Trong khi đó, triển vọng sản lượng dầu của Mỹ gia tăng đã hạn chế phần nào mức tăng giá dầu trong chiều 26/6. Một cuộc khảo sát của các khu vực sản xuất dầu khí hàng đầu của Mỹ do chi nhánh tại Dallas của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện cho thấy hơn 50% số lãnh đạo doanh nghiệp dầu khí Mỹ, từng cắt giảm sản lượng dầu trong giai đoạn dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, dự kiến sẽ khôi phục một phần sản lượng dầu vào cuối tháng 7/2020.
VT

Lãi suất thiết lập mặt bằng mới, dòng vốn triệu tỷ vẫn đổ vào địa ốc
Nhà bị giải tỏa, khoản vay ngân hàng xử lý thế nào?
Chênh lệch mua bán vàng miếng được thu hẹp

Dự án từng nằm im nhiều năm ở TP.HCM tái xuất với giá bán khiến nhiều người choáng
Vay tiền ‘ôm’ condotel thời sốt giá giờ ra sao?
Đồng Hới: Giải mã sức nóng của "dải đất tỷ đô" Bảo Ninh khi hàng chục nghìn tỷ đồng rục rịch đổ bộ
Vinhomes Sài Gòn Park tạo “địa chấn” ngay ngày ra mắt: Lập kỷ lục về số đại lý và lực lượng bán hàng
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































