
Được khối ngoại mua ròng, DHG vẫn giảm sâu
Phiên giao dịch ngày 6/6, gây bất ngờ khi được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với khối lượng 515.000 cổ phiếu, nhưng cổ phiếu DHG của CTCP Dược Hậu Giang vẫn giảm sâu 4,3% xuống còn 110.000 đồng/cp.
Đà giảm của DHG cùng với các bluechip khác như VNM, SAB, ROS là những bluechip góp phần "hạ nhiệt" cho thị trường. Tuy nhiên, nếu tính trong một tháng vừa qua, cổ phiếu DHG đã tăng hơn 7,8% từ mốc giá 102.000 đồng/cp.
Mới đây, Dược Hậu Giang đã công bố BCTC quý I/2018 với con số lãi giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt 908,4 tỷ đồng tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ, do giá vốn hàng bán tăng cao hơn nên lợi nhuận gộp đạt 378,4 tỷ đồng giảm 4,4% so với cùng kỳ.
Sau khi trừ các khoản chi phí, DHG lãi ròng 171,5 tỷ đồng giảm nhẹ so với quý I/2017, EPS đạt 1.169 đồng.
Tại ĐHĐCĐ năm 2018, DHG đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần đạt 4.017 tỷ đồng, chỉ tương đương năm 2017. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế sẽ tăng 6,7%, tương ứng đạt 768 tỷ đồng.
Vừa qua, Cục Quản lý Dược của Malaysia đã đến làm việc với DHG về việc cấp phép PIC/S - Malaysia đối với dây chuyền sủi bọt và khả năng sẽ đạt tiêu chuẩn, hy vọng khởi động trong năm 2018.
H.T

Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025

Một số chi nhánh của BIDV lộ thiếu sót trong cho vay, thẩm định và giám sát vốn
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?
Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























