
Dòng tiền tham gia mạnh mẽ, VN-Index tiếp đà thăng tiến
Sau khi có phiên hồi phục hết sức ấn tượng trong ngày hôm qua thị trường chứng khoán trong nước đã tiếp tục duy trì đà tăng điểm mạnh mẽ trong phiên hôm nay khi dòng tiền nhập cuộc trở lại.
Ngay từ đầu phiên sự tích cực đã được thể hiện rõ khi mở cửa với một gap (khoảng trống giá) tăng khoảng 9 điểm. Sau đó tuy gặp một vài những rung lắc nhất định nhưng VN-Index vẫn có thể giữ vững được gap tăng điểm đó. Càng về cuối phiên thì dòng tiền càng đẩy mạnh vào thị trường giúp cho điểm số tăng lên nhanh chóng.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1276.42, tăng mạnh 16.34 điểm ( 1.30%). Thanh khoản tiếp tục được cải thiện tốt trong phiên hôm nay khi có đến hơn 1,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức gần 30 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh tiếp tục thể hiện sự áp đảo trong ngày hôm nay khi có đến 379 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm chỉ là 110, còn lại là 69 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay vẫn có phần nhỉnh hơn so với thị trường chung khi có cho mình mức tăng 22.51 điểm ( 1.79%). Toàn nhóm hôm nay có đến 25/30 mã tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là các cổ phiếu nhóm ngân hàng với đầu tàu là TCB ( 6.62%) khi cổ phiếu này gần đạt được mức tăng trần. Theo sau đó còn có một số cái tên đáng chú khác như HDB ( 5.75%), VIB ( 2.97%) hay MBB ( 2.48%). Ở chiều hướng ngược lại, không có cổ phiếu nào giảm điểm trong ngày hôm nay. Chỉ có 5 cổ phiếu kém may mắn khi đóng cửa ở mốc tham chiếu.
Cùng với nhóm ngân hàng thì bất động sản cũng là nhóm có đóng góp không nhỏ vào đà tăng của thị trường. Nổi bật nhất tròn nhóm là PDR ( 6.96%) khi có cho mình mức tăng trần. Ngoài ra còn có một số cái tên đáng chú ý khác như DIG ( 4.28%), DXG ( 4.00%) hay NVL ( 3.32%).
Bên cạnh đó thì không có nhóm nào khác tăng điểm thực sự nổi bật. Tuy vậy vẫn có nhiều cổ phiếu riêng lẻ tăng điểm rất ấn tượng, điển hình như ASM ( 6.99%), KBC ( 4.86%) hay KHG ( 4.75%).
Ở chiều giảm điểm, cũng không có nhóm nào quá đáng chú ý khi dòng tiền lan tỏa quá mạnh mẽ. Sắc đỏ trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ một vài cổ phiếu riêng lẻ, tuy nhiên mức giảm không quá lớn và không gây ảnh hưởng đến thị trường chung.
Khối ngoại hôm nay vẫn trì đà bán ròng với giá trị vào khoảng hơn 360 tỷ đồng. Trong đó, VNM (-202.48 tỷ) và MSN (-175.21 tỷ) là hai cổ phiếu bị bán ra đáng kể nhất toàn thị trường. Bên cạnh đoa còn có một số cái tên đáng chú ý khác như VHM ( 164.98 tỷ) hay DIG (-149.49 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, VND ( 187.22 tỷ), KBC ( 147.28 tỷ) và SSI ( 114.64 tỷ) là những cổ phiếu được tham gia mua ròng tích cực nhất trong ngày hôm nay.
Quang Minh

Không hoàn thành kế hoạch 2025, Trường Thành Energy vẫn đặt mục tiêu cao
Hàng không toàn cầu gián đoạn vì căng thẳng Trung Đông
Trái phiếu doanh nghiệp đầu năm 2026: Thị trường "ngủ đông" và cú sốc từ 3 cái tên bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an

Cục Thuế mời doanh nghiệp, người dân nói thẳng khó khăn về thuế
Không hoàn thành kế hoạch 2025, Trường Thành Energy vẫn đặt mục tiêu cao
Lãi suất "dựng đứng" 9%/năm: Gửi tiết kiệm hay "ôm" vàng, chứng khoán chờ thời?
Ngày 8/3, lãnh đạo Cục thị trường trong nước cùng hoa hậu livestream quảng bá hàng Việt
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định pháp luật và yêu cầu về cơ cấu, thành phần.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























