
Doanh số tháng 7 giảm, thị trường ô tô chững lại
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 26.666 xe, giảm 3% so với tháng 6/2019.
Trong đó, bao gồm 19.394 xe du lịch; 6.812 xe thương mại và 460 xe chuyên dụng. So với tháng trước, doanh số xe du lịch giảm 4%; xe thương mại tăng 2% và xe chuyên dụng giảm 21%.
Cũng theo báo cáo từ VAMA, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 15.275 xe, giảm 5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.391 xe, giảm 0,3% so với tháng trước.
Luỹ kế đến hết tháng 7, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 180.940 xe, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch đạt 132.550 xe tăng 35%; xe thương mại đạt 44.883 xe giảm 1,5% và xe chuyên dụng đạt 3.507 xe giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tính đến hết tháng 7, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước đạt 107.006 xe giảm 14%, trong khi xe nhập khẩu đạt 73.934 xe tăng 207% so với cùng kỳ năm ngoái.
Công Trí

“Mở khóa” dòng vốn cho HTX thủy sản miền Tây
HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi
Số hóa và lượng hóa giá trị: HTX cần “thước đo mới” để phản ánh đúng giá trị

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































