
Doanh nghiệp Việt quảng bá thương hiệu tại Hàn Quốc
Sáng 27/6, Hiệp hội Nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) chủ trì khai mạc Hội chợ Hàng nhập khẩu 2019 (IGF 17) tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hàn Quốc (COEX) ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ IGF 17 với sự tham dự của các doanh nghiệp như Công ty sữa Vinamilk, EcoLink Vietnam, Công ty TNHH CraftBeauty, Công ty Kết nối thương mại toàn cầu (GLOBAL TRADING CONNECTION COMPANY LIMITED) và An Thịnh, với các mặt hàng đặc trưng của Việt Nam như hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm sữa của Vinamilk, thực phẩm và đồ uống, cà phê...
Đáng chú ý, Công ty Kết nối thương mại toàn cầu giới thiệu sản phẩm độc quyền “cafe MEET&MORE”, với sự kết hợp tinh tế giữa hương vị cà phê Tây Nguyên với các hương vị được chế biến từ các loại hoa quả như dừa, bạc hà, quả nhàu (hay còn gọi là quả Noni), thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo du khách Hàn Quốc.
Giám đốc Công ty Kết nối thương mại toàn cầu Nguyễn Ngọc Luận cho biết, sản phẩm của MEET&MORE có đặc trưng riêng với các dòng sản phẩm cà phê khác ở chỗ kết hợp đưa những nguồn nguyên liệu của nông nghiệp Việt Nam vào trong sản phẩm uống liền, phục vụ những đối tượng khách hàng vốn trước không uống được cà phê.
Anh Luận cũng cho rằng, nguồn trái cây của Việt Nam rất dồi dào, song chúng ta chưa tìm cách để xuất khẩu tinh mà dường như phải bán với giá rất rẻ hoặc phụ thuộc nhiều vào nước nhập khẩu như Trung Quốc.
Do đó, công ty đã mạnh dạn tìm cách đưa các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam vào trong sản phẩm thức uống hàng ngày, song vẫn không phá vỡ hương vị truyền thống của cà phê Việt Nam. Ngoài ra, thời gian tới, Công ty Kết nối thương mại toàn cầu sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm kết hợp với hương vị của nhiều loại trái cây, góp phần giải quyết đầu ra sản phẩm nông nghiệp cho bà con nông dân.
Hội trợ IGF được tổ chức thường niên từ năm 2003. IGF năm nay được tổ chức với khu gian hàng quy mô lớn với tổng diện tích mặt bằng là 8.010m2, thu hút khoảng hơn 250 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, đón hơn 20.000 lượt khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hội chợ IGF năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 29/6.
Vũ Trọng

Nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu và thúc đẩy vai trò phụ nữ trong kinh tế tập thể
Kinh tế tuần hoàn và ESG: Hai "bánh răng" giúp HTX quay guồng tăng trưởng xanh
Đáp ứng EUDR: Gỡ "nút thắt" dữ liệu để HTX thông đường xuất khẩu

‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI qua những con số
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 dự kiến diễn ra trong các ngày 11, 12 và 13/5/2026 tại Thủ đô Hà Nội, được đánh giá là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện cho sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới.
Đừng bỏ lỡ
Ba Khía Đầm Dơi: Từ món ăn dân dã đến sản phẩm OCOP triệu đơn hàng
Từ món ăn quen thuộc nơi rừng ngập mặn Cà Mau, HTX Ba Khía Đầm Dơi đang nâng tầm Ba Khía thành những sản phẩm OCOP mang thương hiệu quốc gia, từng bước chinh phục thị trường bằng hướng đi bài bản và khát vọng làm giàu từ đặc sản quê hương.
































