
Đại hội VI Liên minh HTX Việt Nam: Bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam
Trong ngày làm việc thứ nhất (21/12), Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đã thống nhất bầu 154 Ủy viên Ban Chấp hành khóa VI. Tại Hội nghị lần Thứ Nhất, Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam khóa VI đã tin tưởng bầu các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Các Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, Nhiệm kỳ 2020-2025 thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Liên minh HTX Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo tái đắc cử chức danh Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam khóa VI. Các đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Lê Văn Nghị và Nguyễn Mạnh Cường tái đắc cử Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Sáng 21/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã thu hút 600 đại biểu là lãnh đạo đại diện cho Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX cấp tỉnh và các HTX tiêu biểu trong toàn quốc.
Nghị quyết Đại hội Liên minh HTX Việt Nam đặt mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025 KTTT, HTX tiếp tục phát triển cả về số lượng, quy mô và chất lượng. Tốc độ tăng bình quân từ 8-15%/năm. Số hộ cá thể ở địa bàn nông thôn và đô thị, các thành phần kinh tế khác tham gia HTX, THT tăng nhanh. Thu nhập của thành viên HTX tăng bình quân 6%/năm trở lên, thu hút hộ cá thể, cá nhân, tổ chức khác là thành viên của HTX, THT tăng ít nhất 15%/năm.
Để đạt được những thành tựu đó, là có chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự huy động các nguồn lực xã hội, trong đó hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Trong đó, Liên minh HTX Việt Nam và 63 Liên minh HTX cấp tỉnh đóng vai trò nòng cốt trong phát triển KTTT, HTX, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên, làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với các tầng lớp nhân dân.
Theo đánh giá của Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam khóa V, Đại hội Liên minh HTX Việt Nam khóa VI là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên sau 27 năm thành lập và phát triển, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam tiến hành tổ chức Đại hội thống nhất từ địa phương đến trung ương.
Việc tổ chức thành công Đại hội của 63 Liên minh HTX tỉnh, thành phố, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam khóa VI đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị và thi đua sâu rộng trong hệ thống, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, đổi mới trong phát triển KTTT, HTX; phản ánh tinh thần lao động hăng say, sáng tạo của thành viên, người lao động trong các HTX, liên hiệp HTX và THT.
Phạm Duy

Thị trường lấy lại sắc xanh, giá cà phê tăng mạnh 1.200 đồng/kg
Nguồn cung thắt chặt, giá cà phê tăng gần 2.000 đồng/kg
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm tăng 6%

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Tinh dầu Lộc Thủy - Hành trình vươn xa
Giữa vùng đất Lộc Thủy (Xã Chân Mây, TP Huế), những giọt tinh dầu tràm mang hương thơm đặc trưng của núi rừng nay đã trở thành sản phẩm tiêu biểu của kinh tế tập thể. Năm 2026, sản phẩm Tinh dầu tràm Lộc Thủy được trao Giải thưởng Mai An Tiêm, ghi...
































