
Cổ phiếu trụ dẫn dắt, VN-Index bứt phá mạnh mẽ
Sau khi là một trong những nguyên nhân chính gây nên áp lực bán lớn cho thị trường trong tuần trước, các cổ phiếu trụ ở trong VN30 đã có màn thể hiện rất ấn tượng trong ngày hôm nay, góp phần không nhỏ vào đà tăng của thị trường chung.
Ngay từ đầu phiên sự tích cực đã được thể hiện rõ khi thị trường mở cửa với sắc xanh. Sau đó dòng tiền có dấu hiệu tham gia vào tốt hơn giúp điểm số liên tiếp tăng mạnh. Càng về sau thì cầu đẩy giá càng mạnh nên VN-Index gần như đóng cửa ở mốc cao nhất phiên. Mặc dù có một vài áp lực bán ở cuối phiên nhưng cũng không quá đáng kể.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1117.66 điểm, tăng mạnh 14.60 điểm ( 1.32%). Thanh khoản trong ngày hôm nay được cải thiện nhẹ so với những phiên trước đó khi có hơn 680 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 15 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh gần như bao chùm toàn bảng điện khi có đến 409 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm chỉ là 78, còn lại là 92 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng tương tự như vậy khi có cho mình mức tăng 14.41 điểm ( 1.31%). Toàn nhóm hôm nay có đến 29/30 mã tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là MSN ( 5.40%) khi đây là cổ phiếu có mức tăng tốt nhất trong nhóm. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như PLX ( 2.51%), GAS ( 2.41%) hay VHM ( 2.23%). Ở chiều hướng ngược lại, GVR (-0.25%) là cổ phiếu duy nhất đóng cửa trong sắc đỏ, tuy nhiên mức giảm cũng không quá đáng kể.
Ngoài các cổ phiếu trụ trong VN30 thì bất động sản là nhóm có mức tăng ấn tượng nhất toàn thị trường. Rất nhiều cổ phiếu trong nhóm tăng điểm khá đáng chú ý, điển hình có thể kể đến như DIG ( 3.10%), PDR ( 2.80%) hay NVL ( 1.81%).
Bên cạnh bất động sản thì một số nhóm khác như chứng khoán, dầu khí, nông nghiệp hay thép cũng đều có được mức tăng tương đối tốt, hầu hết đều đạt mức từ 1-3%.
Ở chiều hướng giảm điểm, không có nhóm cổ phiếu nào có mức giảm mạnh khi sự tích cực đã lan tỏa toàn thị trường. Sắc đỏ trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ một vài cổ phiếu riêng lẻ, tuy nhiên giảm điểm cũng không quá đáng kể.
Khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng trong ngày hôm nay, tuy nhiên giá trị chỉ vào khoảng hơn 120 tỷ đồng. Trong đó, HPG (-96.33 tỷ) là cổ phiếu bị bán ra đáng kể nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như quỹ ETF DCVFMVN DIAMOND (-43.24 tỷ), VNM (-36.78 tỷ) hay GMD (-35.23 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, PVD ( 24.17 tỷ) là cổ phiếu duy nhất được mua ròng đáng chú ý trong phiên hôm nay.
Quang Minh

Gần 20 triệu tỷ đồng tín dụng “chảy” vào nền kinh tế
Nâng tỷ lệ tiền gửi của Kho bạc Nhà nước không đồng nghĩa tăng thanh khoản
Hệ thống SIMO “giải cứu” 5.200 tỷ đồng

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm tăng 6%
Thị trường lấy lại sắc xanh, giá cà phê tăng mạnh 1.200 đồng/kg
Vì sao doanh nghiệp mạnh tay chi tiền cho nhà sáng tạo?
Siết khí N2O: Nhiều doanh nghiệp lo bị ‘cấm nhầm’
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Liên kết tạo nên giá trị, Trầm hương Vạn Thắng bay xa
Từ một làng nghề truyền thống của Khánh Hòa, HTX Trầm hương Vạn Thắng đã đưa hương trầm vươn xa nhờ liên kết sản xuất, nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu. Năm 2026, sản phẩm Vòng trầm hương của HTX vinh dự nhận Giải Mai An Tiêm do Liên minh...
































