
Cổ phiếu nằm sàn hàng loạt, dòng tiền tháo chạy khỏi thị trường
Sau phiên cuối tuần trước tương đối tiêu cực khi các quỹ ETF cơ cấu danh mục, sang đến đầu tuần này, sự tiêu cực đó tiếp tục gây nên những áp lực rất lớn cho thị trường với việc toàn thị trường bị bán tháo trong hoảng loạn. Rất nhiều cổ phiếu đã phải nằm sàn.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1205.43 tỷ, giảm mạnh 28.60 tỷ (-2.32%). Thanh khoản tiếp tục được tăng lên so với phiên trước đó khi có hơn 700 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức gần 17 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ cũng chiếm ưu thế hoàn toàn ở trên bảng điện khi có đến 399 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 64 mã, còn lại là 42 mã đóng cửa tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng không có gì quá khác biệt so với mặt bằng chung khi có cho mình mức giảm 22.90 điểm (-1.83%). Toàn nhóm hôm nay có đến 27/30 mã giảm điểm. Trong đó, đáng chú ý nhất là GVR (-6.91%) khi cổ phiếu này kết thúc phiên với mức giá sàn. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như SSI (-5.91%), POW (-5.26%) hay PDR (-4.26%). Ngoài ra, nhóm ngân hàng vẫn tiếp tục cho thấy sự yếu kém của mình với việc toàn bộ cổ phiếu nhóm này đều giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay. Ở chiều hướng ngược lại, toàn nhóm chỉ có duy nhất hai mã ngược dòng là FPT ( 0.73%) và VIC ( 0.64%).
Mỗi khi thị trường giảm mạnh thì nhóm cổ phiếu rơi mạnh nhất luôn là nhóm cổ phiếu chứng khoán và lần này cũng không phải ngoại lệ. Trong đó, VCI (-6.88%) là cái tên gây thất vọng nhất khi kết thúc phiên với mức giá sàn. Theo ngay sau đó còn có một số cổ phiếu đáng chú ý khác như MBS (-6.98%), VND (-6.05%) hay HCM (-5.51%).
Một nhóm ngành khác cũng giá khá mạnh trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu thép. Trong khi HPG (-1.52%) chỉ có mức giảm vừa phải thì hai cái tên đầu ngành khác là NKG (-6.98%) và HSG (-6.98%) lại đều phải nằm sàn trong phiên hôm nay.
Bên cạnh hai nhóm cổ phiếu kể trên thì dầu khí cũng là nhóm có nhiều mã giảm mạnh trong ngày hôm nay. Đáng chú ý nhất trong số đó là PVD (-6.86%) khi cổ phiếu đã giảm sàn sau một quãng thời gian tăng rất nóng. Ngoài ra còn một vài cái tên khác như PVS (-6.72%), PVT (-5.68%) hay BSR (-5.51%).
Ngoài những nhóm cổ phiếu đã nêu trên, thì còn rất nhiều nhóm khác như thủy sản, điện, phan bón, bất động sản cũng đều phải chịu áp lực từ thị trường chung và giảm điểm tương đối mạnh.
Ở chiều hướng tăng điểm, không có nhóm ngành nào có thể ngược dòng thành công trong phiên hôm nay. Chỉ có một số cái tên riêng lẻ đáng chú ý như HHV ( 5.02%) của nhóm đầu tư công hay HAG ( 1.84%) của nhóm nông nghiệp là có màn thể hiện khá suất sắc.
Khối ngoại hôm nay bất ngờ quay trở lại mua ròng với giá trị lên đến gần 150 tỷ đồng. Trong đó, HPG ( 121.50 tỷ) một lần nữa lại là cái tên được tham gia mua tích cực nhất. Bên cạnh đó còn có một số cổ phiếu đáng chú ý khác như DGC ( 38.98 tỷ), VNM ( 29.40 tỷ) hay VCB ( 22.14 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, chỉ có VND (-21.62 tỷ) và DGW (-19.89 tỷ) là hai cổ phiếu bị bán ròng đáng chú ý.
Quang Minh

Tăng vọt 2,2 triệu đồng, vàng nhẫn và vàng miếng cùng lập đỉnh
Agribank thu xếp tín dụng 25.453 tỷ cho đường vành đai 4
Bất ngờ với số vốn điều lệ của kỳ lân công nghệ MoMo

Thị trường trong giai đoạn ‘nghe ngóng’, giá cà phê neo mức 97.800 đồng/kg
Cần làm rõ có hay không việc che giấu dịch bệnh trong vụ thịt lợn nhiễm bệnh
Mỗi ngày thị trường Việt Nam đón nhận thêm 563 xe ô tô nhập khẩu
Thị trường giằng co, giá cà phê giảm 300 đồng/kg
Phụ nữ giữ nhịp sản xuất, kiến tạo chuỗi giá trị nông nghiệp xanh
Công cuộc đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam đang chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của phụ nữ, gắn liền với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế và nâng cao chất lượng tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...





























