
Cổ phiếu chứng khoán bùng nổ, VN-Index có phiên hồi phục đầu tiên
Sau hai phiên đầu tuần giảm mạnh liên tiếp, thị trường chứng khoán trong nước đã có phiên phục hồi đầu tiên trong ngày hôm nay nhờ sự suất sắc của nhóm cổ phiếu chứng khoán.
Ngay từ đầu phiên sự tích cực đã nhen nhóm xuất hiện khi thị trường mở cửa trong sắc xanh. Tuy nhiên ngay sau đó, áp lực bán đã nhanh chóng quay trở lại khiến thị trường liên tục mất điểm. Thậm chí có thời điểm VN-Index còn giảm đến gần 10 điểm với áp lực bán rất lớn. Mặc dù vậy, đến cuối cùng, thị trường vẫn có thể hồi phục trở lại khi nhóm cổ phiếu chứng khoán đã dẫn dắt thị trường vượt qua khó khăn.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1039.66, tăng mạnh 11.47 điểm ( 1.12%). Thanh khoản có sự sụt giảm nhẹ so với phiên trước đó khi có gần 680 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 12 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh đã trở lại mạnh mẽ hơn ở trên bảng điện khi có đến 319 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm chỉ là 177, còn lại là 71 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng tương tự là như vậy khi có cho mình mức tăng 12.27 điểm ( 1.18%). Toàn nhóm hôm nay có đến 22/30 mã tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là VJC ( 5.45%) và SSI ( 5.44%) khi đây là hai cổ phiếu vó mức tăng ấn tượng nhất trong nhóm. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như HPG ( 4.13%), VNM ( 2.53%) hay FPT ( 2.89%). Ở chiều hướng ngược lại, MWG (-6.90%) là cổ phiếu duy nhất đáng chú ý khi có cho mình mức giảm sàn.
Nhóm cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất toàn thị trường đó là chứng khoán. Ngoài SSI ( 5.44%) ở trong rổ VN30 thì rất nhiều cổ phiếu lớn khác của nhóm cũng có được mức tăng mạnh mẽ. Nổi bật nhất trong số đó là VCI ( 6.75%) khi cổ phiếu này có cho mình mức tăng gần trần. Theo sau đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như HCM ( 6.56%), VND ( 6.44%) hay VIX ( 6.22%).
Bên cạnh chứng khoán thì hầu hết các nhóm cổ phiếu khác như dầu khí, thép, đầu tư công hay bất động sản đều có cho mình mức hồi phục nhất định, hầu hết đều từ 2-4%.
Ở chiều hướng giảm điểm, không có nhóm cổ phiếu nào thực sự đáng chú ý khi áp lực bán trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ hai cổ phiếu MWG (-6.90%) và VHM (-1.41%).
Khối ngoại hôm nay quay trở lại bán ròng với giá trị vào khoảng hơn 80 tỷ đồng. Trong đó tập trung chủ yếu vào hai cổ phiếu trụ đó là VHM (-683.07 tỷ) và MWG (-187.68 tỷ). Ngoài ra không có cái tên nào bị bán ra quá đáng kể. Ở chiều hướng ngược lại, VCI ( 97.87 tỷ) và HPG ( 91.14 tỷ) là hai cổ phiếu được mua ròng tích cực nhất trong ngày hôm nay. Theo sau đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như SSI ( 75.38 tỷ), PDR ( 61.93 tỷ) hay VND ( 60.40 tỷ).
Quang Minh

Ngăn "khoảng trống" thanh tra tài sản mã hóa, chặn rủi ro "giấy chứng nhận an toàn" cho trái phiếu
Từ vụ Huấn Hoa Hồng: Kinh doanh online ngày càng khó giấu doanh thu, trốn thuế
Luật chơi nông sản đổi từng ngày, hàng Việt đứng trước loạt yêu cầu mới

Vietcombank rót vốn vào siêu dự án sân bay Phú Quốc, hé lộ khoản thu bất thường nghìn tỷ
Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Giá cà phê giảm, duy trì quanh mốc 94.900 đồng/kg
"Đế chế" tài chính ẩn mình sau chuỗi Điện Máy Xanh, Thế giới di động
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































