
Cổ phiếu BT6 giảm sàn, thanh khoản đột biến
Sau nhiều ngày giao dịch “ảm đạm”, cổ phiếu BT6 của CTCP Beton 6 bất ngờ giảm sàn xuống 1.900 đồng/cp với lượng giao dịch đột biến 11.267 đơn vị, gấp gần 10 lần lượng giao dịch trung bình 10 phiên gần nhất.
Cổ phiếu BT6 trở lại sàn UPCoM từ ngày 6/3/2017 sau khoảng 2 năm hủy niêm yết tự nguyện trên HoSE nhưng thanh khoản rất thấp, thường chỉ vài trăm cổ phiếu mỗi phiên hoặc không có giao dịch. Trong một tháng qua, cổ phiếu BT6 đã liên tiếp giảm từ mức giá 2.500 đồng/cp, tương đương giảm 31,6%.
Kể từ năm 2015 tới nay, tình hình kinh doanh của Beton 6 khá “bết bát” với lợi nhuận liên tiếp sụt giảm, thậm chí thua lỗ.
Năm 2018, công ty đặt ra kế hoạch kinh doanh khá khiêm tốn với doanh thu chỉ 157 tỷ đồng và kế hoạch đặt ra cho 3 năm 2018-2020 đạt tổng doanh thu chỉ 807 tỷ đồng và dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không sinh lãi.
Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2018, công ty chỉ ghi nhận 58 tỷ đồng doanh thu và tiếp tục thua lỗ thêm 43 tỷ đồng.
Tại báo cáo thường niên năm 2017 của Beton 6 nhận định công ty đang phải đối mặt với nhiều rủi ro như thiếu hụt vốn, nguồn nhân lực không ổn định, các đối thủ trong ngành ngày càng mạnh, đặc biệt là đối thủ nước ngoài.
Beton 6 được gắn liền với tên tuổi của ông Trịnh Thanh Huy là người đã cùng ông Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh gây dựng Tập đoàn Masan và đang gây xôn xao với việc Tòa án nhân dân Tp.HCM đã có quyết định mở thủ tục phá sản đối với CTCP Xây dựng Công Nghiệp (Descon).
H.T

Giải bài toán 20-30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm khi tín dụng "chạm trần"
Giá vàng trong nước "rơi" nhanh, Bảo Tín Minh Châu giảm sâu nhất
Lực mua hồi phục, giá cà phê tăng 900 đồng/kg

Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Giá vật liệu tăng 'phi mã', người dân chùn tay xây nhà
“Làn sóng đào thải” quét qua TMĐT: Mall lên ngôi, non-mall hụt hơi
Hàng loạt “ông lớn” bị điểm mặt chậm đóng bảo hiểm xã hội
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























