
Cisco dốc 125 triệu USD mua lại MindMeld
MindMeld là công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo và sự quan tâm của Cisco đối với các công ty khởi nghiệp vẫn chưa có tín hiệu dừng lại.
MindMeld
Hôm thứ Năm (11/5), công ty công nghệ mạng này tuyên bố họ lên kế hoạch mua MindMeld, một công ty khởi nghiệp chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, với trị giá 125 triệu USD. Hợp đồng của thương vụ này được mong chờ sẽ hoàn tất sớm trong năm 2017.
MindMeld, được thành lập năm 2011, chuyên xây dựng các công cụ phần mềm dành cho giới coder tạo ra những chatbot có thể nhận biết và phản ứng với giọng nói của con người. Dịch vụ nghe nhạc trực tiếp trên mạng Spotify đã được thử nghiệm với công nghệ của MindMeld dành cho những người tìm kiếm và nghe nhạc bằng cách nói vào điện thoại thông minh của họ.
Hiện tại, dựa trên trang web của công ty cho thấy MindMeld có khoảng 20 nhân viên và dường như Cisco lên kế hoạch mua công ty khởi nghiệp này vì chính những nhân viên của MindMeld.
Cisco cho biết đội ngũ nhân viên của MindMeld sẽ báo cáo với bộ phận kinh doanh hợp tác của công ty, đây là bộ phận bán phần mềm trò chuyện tại nơi làm việc và những công cụ tạo hiệu quả công việc khác như bảng trắng kỹ thuật số 55 inch để mọi người có thể tổ chức các cuộc họp.
Trong một bài đăng trên blog mới đây, Rowan Trollope, Phó Chủ tịch cấp cao của Cisco, cho biết công nghệ và đội ngũ nhân viên của MindMeld sẽ giúp cải thiện việc trò chuyện đa dạng và phần mềm nơi làm việc có liên quan của công ty.
“Chúng tôi nhận thấy, để thực sự cho phép các khách hàng của mình có được những tương tác trò chuyện tự nhiên hơn nữa trong các công cụ hợp tác doanh nghiệp, chúng tôi cần làm nhiều công cụ hơn nữa cũng như phải sáng tạo nhiều hơn nữa để nâng cao tính tương tác của chúng”, Trollope cho biết.
Sự phổ biến của những ứng dụng hỗ trợ kỹ thuật số được kích hoạt bằng giọng nói giống như Siri của Apple và Cortana của Microsoft đã dẫn tới sự bùng nổ trong các công ty tạo ra phần mềm điều khiển bằng giọng nói riêng của các công ty. Tuy nhiên, Trollope thừa nhận rằng có “một lượng bot khổng lồ thực sự mang lại ấn tượng xấu khi trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên” song ông vẫn hết sức hy vọng.
“Việc đưa đội ngũ của MindMeld tới Cisco là một bước nhảy vọt khổng lồ trong việc giúp các khách hàng của chúng ta trải nghiệm thế hệ mới của những giao diện trò chuyện và tương tác này”, Trollope nói.
Thương vụ mua lại mới nhất này của Cisco được thực hiện ngay sau một thương vụ mua lại đã lên kế hoạch trước đó có trị giá 610 triệu USD, là thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp về mạng Viptela được Cisco thông báo vào đầu tháng Năm này. Cũng trong tháng Một năm nay, Cisco đã cho biết hãng sẽ mua lại AppDynamics, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giúp các công ty theo dõi việc thực hiện những ứng dụng của họ với trị giá 3,7 tỷ USD.
Lê Minh

Nghị quyết 10 và bước chuyển từ thu hút FDI sang kiến tạo hệ sinh thái phát triển quốc gia
PMI tháng 6 đạt 51,8 điểm, sản xuất Việt Nam bước vào nửa cuối năm với nền tảng tích cực
Dệt may, thủy sản: Muốn giữ đơn hàng, phải giải bài toán thiếu người làm

Hơn 450 doanh nghiệp tham gia MTA Vietnam 2026
BIS cảnh báo ‘bong bóng AI’: Bài học nào cho Việt Nam?
Việt Nam lần đầu thí điểm mô hình kinh tế UAV
Vì sao năm 2027 có thể trở thành ‘năm của Apple’?
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Lụa đũi Nam Cao – Dệt nên giá trị kinh tế từ hồn cốt làng nghề
Từ một nghề truyền thống tưởng chừng bị lãng quên, HTX Lụa đũi Nam Cao (Hưng Yên) đã từng bước khôi phục những khung cửi cổ, tạo ra các sản phẩm lụa đũi cao cấp chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Năm 2026, bộ chăn ga lụa đũi Nam Cao được...
































