VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Khởi nghiệp

Chuyên gia Nhật khởi nghiệp ở Việt Nam

Chuyên gia Nhật khởi nghiệp ở Việt Nam

Chọn phát triển công nghệ nhân sự để khởi nghiệp ở Việt Nam, bên cạnh mục tiêu kinh doanh có lợi nhuận, điều khiến doanh nhân người Nhật Kazuki Kunimoto tâm đắc hơn cả chính là có thể góp sức vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Tốt nghiệp đại học ở Okalahoma (Mỹ), Kazuki Kunimoto từng có nhiều năm làm việc ở Tập đoàn Deloitte và Lotte, chuyên về các dự án tái cấu trúc và mua bán - sáp nhập (M&A) doanh nghiệp tại khu vực châu Âu và Đông Nam Á.

Kazuki Kunimoto đến Việt Nam cách đây hơn 8 năm. Một Việt Nam tươi đẹp, năng động nhưng giàu bản sắc văn hóa với những con người hồn hậu và đầy tài năng đã lập tức cuốn hút, khiến ông say mê và quyết định sinh sống, khởi nghiệp tại đây.

Sự nghiệp kinh doanh ở Việt Nam của Kazuki Kunimoto liên tục trong hơn 8 năm qua với hàng loạt dự án liên quan đến giáo dục và nhân sự như thành lập Trường Kijin Edutainment chuyên đào tạo và tư vấn doanh nghiệp, giáo dục trẻ em; IGS Asia (trực thuộc IGS Japan) chuyên lĩnh vực nhân sự ứng dụng AI (trí thông minh nhân tạo) và cuối cùng là freeC - nền tảng tuyển dụng thông minh của Công ty freecracy.

Ông Kazuki Kunimoto, CEO và Co-Founder của freeC (Ảnh Internet)
Ông Kazuki Kunimoto, CEO và Co-Founder của freeC (Ảnh Internet)

Ông Kazuki Kunimoto cho biết: "Trước khi thành lập freeC, tôi cũng đã có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực nhân sự và 8 năm sinh sống tại Việt Nam. Trong thời gian đó, tôi đã ấp ủ ước mơ phát triển một nền tảng tuyển dụng với công nghệ mới, thật sự hiệu quả. Do vậy, tôi và các cộng sự đã dày công nghiên cứu về thị trường tuyển dụng Việt Nam, gặp gỡ lắng nghe những khó khăn trong tuyển dụng từ những bạn trẻ mới bắt đầu làm tuyển dụng đến những người đã có nhiều năm kinh nghiệm tuyển dụng".

"Để tạo ra được sự khác biệt, tôi cũng đã mất khá nhiều công sức chiêu mộ những nhân viên có tài và có tâm để xây dựng đội ngũ lập trình viên, thiết kế, kinh doanh, marketing. Hy vọng với đội ngũ này, sẽ tạo ra được một sản phẩm thực sự có ích cho thị trường lao động ở Việt Nam", ông Kazuki Kunimoto chia sẻ.

Công Huyền

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness