
Chợ hoa Quảng An nhộn nhịp trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Chợ hoa Quảng An (Phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày này tấp nập mua bán phục vụ nhu cầu hoa tươi dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Không chỉ có tiểu thương tới nhập hoa sỉ mà giới trẻ cũng tranh thủ đến chụp ảnh check-in, mua hoa tặng người thân.
Chợ hoa đêm Quảng An từ lâu đã trở thành địa chỉ mua hoa quen thuộc, gần gũi với người dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận.
Từ chập tối không khí mua bán tại đây đã trở nên sôi động, nhiều loài hoa đẹp, giá cả đa dạng đều xuất hiện tại chợ hoa này.
Chợ hoa rất đa dạng, chủng loại phong phú được đưa về từ khắp các vùng trồng hoa nổi tiếng của miền Bắc như Tây Tựu, Đông Anh, Mê Linh ... với nhiều loài hoa, màu sắc và các mức giá để người dân lựa chọn. Nhiều bó hoa được bó sẵn tiện lợi cho khách hàng với giá từ 100.000 đồng đến 600.000 đồng tùy loại.
Tại chợ đêm Quảng An, hoa chủ yếu được phân phối cho các tiểu thương bán buôn, bán lẻ. Tuy nhiên, trước thềm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, người dân đến dạo chơi và mua hoa đông hơn, do đó sức mua cũng tăng lên nhiều so với ngày thường - chị Xuân hộ kinh doanh lâu năm tại chợ cho biết.
Từ chập tối tới quá nửa đêm là thời điểm tiểu thương và các bạn trẻ đổ về chợ hoa đêm đông nhất. Theo ghi nhận của phóng viên VnBusiness vào đêm 7 rạng sáng 8/3, tất cả loại hoa đều tăng giá so với những ngày thường.
Theo khảo sát, tại chợ hoa Quảng An, hoa hồng Mộc Châu có giá từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng/bó 20 bông; hồng Đà Lạt khoảng 240.000 đồng/bó 30 bông, tùy kích thước và màu sắc; hoa tulip nhập khẩu có giá khoảng 200.000 đồng/bó 10 bông. Hoa hồng đỏ được bán chạy nhất với giá từ 15.000 đồng đến 17.000 đồng/bông tùy loại.
Chị Phương - Chủ cửa hàng bán hoa ở đây cho biết: "Hàng năm, cứ sau Tết là đến ngày Valentine và 8/3, nên thị trường hoa tươi vô cùng tất bật. Tôi phải chuẩn bị hàng từ rất sớm để kịp giao cho khách sỉ và khách lẻ”.
Nhiều bạn trẻ cũng lặn lội đến chợ hoa từ sớm để chọn mua hoa làm quà cho người thân. Anh Nguyễn Xuân Mạnh (bên trái) cho biết: "8/3 năm nào tôi cũng đến đây mua hoa vì ở đây có nhiều mẫu mã và giá cả bao giờ cũng rẻ hơn so với những cửa hàng hoa trên thị trường".
Càng về khuya, lượng người đổ về chợ hoa càng đông vui, náo nhiệt hơn.
Rất nhiều bạn trẻ đã tranh thủ check-in sau khi lựa chọn được bó hoa ưng ý.
Phạm Hòa

Ứng dụng khoa học công nghệ, 'chìa khóa' cho trái cây Việt vươn ra thị trường quốc tế
Làm chủ công nghệ, bước tiến mới của nông nghiệp Thanh Hóa
Chuyển đổi số ở Nghệ An, cơ hội mở ra hay thách thức dồn lại

"Chìa khóa" giúp đồng bào dân tộc thiểu số Nậm Nhùn thoát nghèo bền vững
Hành trình số hóa nông nghiệp của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng biên Nậm Pồ
Đồng bào dân tộc thiểu số Bắc Kạn đưa thương mại điện tử lên non cao
Khi người dân tộc thiểu số ở Sìn Hồ làm chủ công nghệ, thương mại điện tử để thoát nghèo
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































