
Cảnh báo Việt Nam đang bị tấn công mạng
Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát đi cảnh báo về các cuộc tấn công có chủ đích đang diễn ra vào hệ thống thông tin của một số ngân hàng và hạ tầng quan trọng quốc gia của Việt Nam.
VNCERT cho biết, trong thời gian gần đây (cuối tháng 7/2018), Trung tâm VNCERT đã ghi nhận các hình thức tấn công có chủ đích của tin tặc nhắm vào hệ thống thông tin của một số ngân hàng và hạ tầng quan trọng quốc gia tại Việt Nam.
Với hình thức tấn công có chủ đích này, tin tặc đã tìm hiểu kỹ về đối tượng tấn công và thực hiện các thủ thuật lừa đảo, kết hợp với các biện pháp kỹ thuật cao để qua mặt các hệ thống bảo vệ an toàn thông tin (ATTT) của các ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng nhằm chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng và thông qua đó tấn công các hệ thống máy tính nội bộ chứa thông tin quan trọng khác.
Mục đích chính của tin tặc là đánh cắp các thông tin quan trọng của ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng quốc gia. Với việc sử dụng các kỹ thuật cao để tấn công, các hệ thống bảo vệ ATTT của ngân hàng hoặc các tổ chức hạ tầng quan trọng sẽ khó phát hiện kịp thời và đồng thời giúp tin tặc duy trì quyền kiểm soát hệ thống thông tin.
Trước tình hình trên, Trung tâm VNCERT đề nghị các ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng quốc gia thực hiện gấp các biện pháp theo hướng dẫn của trung tâm để kịp thời phát hiện và ngăn chặn cuộc tấn công có chủ đích. Theo VNCERT, những mã độc được cài đặt để tấn công hệ thống là những mã độc rất nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và phá huỷ hệ thống thông tin.
VT

‘Tất tần tật’ những thay đổi về chế độ đãi ngộ khi lương tăng lên 2,53 triệu đồng từ 1/7
Từ hôm nay, gửi xe trên vỉa hè Hà Nội phải trả phí, có nơi tới 400.000 đồng/m2
Tài xế cần lưu ý gì khi xăng E10 phủ sóng?

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Có gì đặc biệt tại ‘siêu dự án’ Trục không gian Quốc lộ 1A hơn 161.000 tỷ đồng có sự tham gia của VinGroup?
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trục không gian Quốc lộ 1A, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 161.000 tỷ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Bánh tráng Đại Lộc: Từ hương vị truyền thống đến hành trình vươn xa
Từ một món ăn dân dã, “Bánh tráng Đại Lộc” của HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường nhờ sự kết hợp hài hòa giữa nghề truyền thống và tư duy sản xuất hiện đại. Việc sản phẩm được trao Giải thưởng Mai An Tiêm...
































