VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness

Cổ phiếu

Bitexco đã bán toàn bộ cổ phần tại SEB

Bitexco đã bán toàn bộ cổ phần tại SEB

Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Bitexco – mã BITEX) vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu SEB của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Miền Trung(mã: SEB). Theo đó, Bitexco đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phiếu SEB cho công ty con - CTCP Năng lượng Bitexco.

VnBusiness

Bitexco là một trong 3 cổ đông sáng lập của SEB cùng với Tổng công ty Sông Đà và Công ty điện lực 3

Cụ thể, Bitexco đã bán toàn bộ 1.104.480 cổ phiếu SEB của công ty (tương ứng tỷ lệ 5,52%) và không còn là cổ đông lớn của SEB. Giao dịch thực hiện ngày 9/11/2015. Đơn vị nhận chuyển nhượng số cổ phần này là CTCP năng lượng Bitexco – công ty con của Bitexco. Sau giao dịch, CTCP năng lượng Bitexco nâng lượng sở hữu từ 1,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6%) lên hơn 2,3 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ sở hữu 11,52%.

Lượng sở hữu 1,2 triệu cổ phiếu SEB trước đó của CTCP năng lượng Bitexco cũng là do công ty mẹ Bitexco chuyển nhượng ngày 3/11.

Bitexco là một trong 3 cổ đông sáng lập của SEB cùng với Tổng công ty Sông Đà và Công ty điện lực 3. Năm 2008, Bitexco đã từng chuyển nhượng 1,5 triệu cổ phần nắm giữ cho các cổ đông khác, rồi bắt đầu mua lại thêm cổ phần SEB. Đến tháng 4/2009, Bitexco đã sở hữu trên 1,4 triệu cổ phần SEB và tiếp tục tăng lên hơn 2,3 triệu cổ phần trong đợt phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu của SEB tháng 9/2014.

Như Long

VnBusiness