
Áp thuế nhập khẩu 30% đối với đồ uống không ga
Trước đề nghị của Công ty TNHH Unicity Việt Nam xem xét lại kết quả phân loại đối với mặt hàng thực phẩm chức năng có tên gọi Reviv, Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng này thuộc nhóm 22.02. Được biết, mặt hàng đồ uống không ga này có thuế suất thuế NK ưu đãi 30%.
Tổng cục Hải quan phân tích, theo quy định tại Khoản 7 Điều 17 Thông tư số 128/2013/TT-BTC, sản phẩm có tên thương mại Reviv do Công ty TNHH Unicity Việt Nam nhập khẩu thuộc đối tượng phải phân tích để làm cơ sở phân loại xác định mã số.
Theo kết quả phân tích của Trung tâm Phân tích phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu (Chi nhánh tại TP. Hải Phòng), mẫu là Chế phẩm thực phẩm bổ sung có thành phần từ nước quả ép, cây lô hội, trà thảo dược và phụ gia, dạng lỏng, không có ga, dùng ngay được không cần pha loãng, dung tích 500 ml/chai.
Vì vậy, mẫu được xem xét tại nhóm 22.02 "Nước, kể cả nước khoáng và nước có ga, đã pha thêm đường hoặc chất làm ngọt khác hay hương liệu và đồ uống không chứa cồn khác, không bao gồm nước quả ép hoặc nước rau ép thuộc nhóm 20.09" hoặc nhóm 21.06 "Các chế phẩm thực phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”.
Đối chiếu kết quả phân tích với nội dung nhóm và chú giải chi tiết HS nhóm 21.06, mẫu có thể thuộc nhóm 21.06 trong trường hợp loại trừ khỏi Chương 22, nhóm 22.02. Trong trường hợp này, mẫu đã phù hợp thuộc chương 22, nhóm 22.02, vì vậy, mẫu không phù hợp thuộc nhóm 21.06.
Từ cơ sở kết quả phân tích nêu trên, Tổng cục Hải quan đã ban hành kết quả phân loại số 1854/TB-TCHQ ngày 6-3-2015 đối với mẫu hàng. Theo đó mặt hàng thuộc nhóm 22.02 "Nước, kể cả nước khoáng và nước có ga, đã pha thêm đường hoặc chất làm ngọt khác hay hương liệu và đồ uống không chứa cồn khác, không bao gồm nước quả ép hoặc nước rau ép thuộc nhóm 20.09", phân nhóm 22.02.90 " - Loại khác", mã số 2202.90.30 " - - Đồ uống không có ga khác dùng ngay được không cần pha loãng".
Trung Việt

Một hợp tác xã và 16.000 ha trong Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao
Giấy khai sinh điện tử cho mỗi bó rau và mô hình xuất khẩu tại chỗ ở Văn Giang
Từ ao cá Hồng Hưng đến lớp chuyển giao công nghệ cho Đông Nam Á

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































