
45 tấn sầu riêng Ri6 đang trên biển xuất sang Úc đã 'cháy hàng'
Hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của một doanh nghiệp Việt Nam xuất sang Úc đã được tiêu thụ hết chỉ trong 2 ngày phân phối vào tháng 7 vừa qua. Hiện, 45 tấn sầu riêng Ri6 dù còn đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt mua hết.
Đây là thông tin vừa được Thương vụ Việt Nam tại Úc chia sẻ về sức hấp dẫn của trái sầu riêng Ri6 của Việt Nam.
Tháng 10/2019, lần đầu tiên Thương vụ kết nối đưa 0,5 tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc để thực hiện Hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ô tô cổ trên đường phố Sydney. Chương trình đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn, ngay cả báo chí ở các quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu cũng đăng tải.
Ri6 với nhiều đặc trưng đã được Thương vụ chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam nói chung tại Úc - nơi sầu riêng từ các nước từ lâu đã tham gia cạnh tranh mạnh mẽ.
Khẩu hiệu quảng bá mạnh mẽ: “Ri6 Durian - Another king” (Sầu riêng Ri6 – Một vị Vua khác) được nghiên cứu triển khai nhằm khẳng định đẳng cấp về chất lượng, hương vị.
Năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên một “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Công ty Asean produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.
Từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Úc bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn. Mới đây, hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của một doanh nghiệp Việt Nam xuất sang Úc đã được bán hết chỉ trong 2 ngày phân phối từ 23 - 24/7. Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 của doanh nghiệp này dù đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt mua hết.
Giá sàn thấp nhất lên đến 18.99 AUD/kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi.
Nguyên nhân “cháy hàng” là do doanh nghiệp Việt Nam cam kết chất lượng (cho đổi sau khi mua) và do công tác xây dựng thương hiệu quyết liệt, liên tục sau hơn 2 năm, Ri6 đã có chỗ đứng tại thị trường "khó tính" này.
Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, đã làm việc với một loạt các nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8.
Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch ghi nhớ với Thương vụ, sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc từ 100-150 tấn sầu riêng Ri6, giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn.
Thương vụ cũng khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam: Sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Úc, hiện khách hàng cần chất lượng hơn là giá rẻ.
Thy Lê

Tư tưởng Hồ Chí Minh: Nền tảng kiến tạo động lực mới cho HTX
HTX nâng giá trị cà phê Lâm Đồng bằng bảo hộ tài sản trí tuệ
Giữ hồn nghề ở Quảng Trị, HTX nâng giá trị mới bằng sở hữu trí tuệ

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Các nước quy định thời hạn sở hữu chung cư như thế nào?
Vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết 21 về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật liên quan, thay thế Nghị quyết 18 năm 2022.
Đừng bỏ lỡ
Đưa thổ cẩm Mường Hoa lên "xa lộ số"
Từ những khung cửi truyền thống của đồng bào Mông ở thung lũng Mường Hoa (Lào Cai), các sản phẩm thổ cẩm đã vươn lên các sàn thương mại điện tử, mở ra hướng phát triển mới cho nghề truyền thống nhờ ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số.
































