
WHO tuyên bố dịch bệnh đang trở nên nghiêm trọng hơn
Ngày 28/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp Covi-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra "đang trở nên nghiêm trọng hơn" sau khi Nigeria xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên tại quốc gia châu Phi phía Nam sa mạc Sahara này.
Cơ quan của Liên hợp quốc cũng nhắc lại cảnh báo dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan tới hầu hết các quốc gia trên toàn cầu.
Phát biểu họp báo tại Geneva (Thụy Sĩ), người phát ngôn WHO Christian Lindmeier nhấn mạnh tổ chức này đang xem xét các báo cáo về một số trường hợp tái nhiễm cũng như cách thức xét nghiệm đã được thực hiện đối với những trường hợp này.
Ông Lindmeier cho biết thêm, một phái đoàn của WHO dự kiến sẽ tới Iran đầu tuần tới. Quốc gia Trung Đông này hiện ghi nhận tổng cộng 388 ca nhiễm Covid-19 và 34 ca tử vong.
Trong diễn biến cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Nigeria Osagie Emmanuel Ehanire cho biết nước này hiện có 4 phòng thí nghiệm có đủ khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Cũng theo Bộ trưởng Ehanire, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Nigeria đã cử nhân viên tới thành phố Lagos để hỗ trợ điều trị bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 tại nước này là một người đàn ông quốc tịch Italy. Người này đã bay tới Nigeria từ thành phố Milan vào tối 24/2, nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào tại thời điểm máy bay hạ cánh. Kế đó, ông đã di chuyển tới Lagos trước khi bị ốm và nhập viện điều trị.
Hiện, giới chức sở tại đang liên hệ với tất cả các hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân trên, cũng như xác định tất cả những người đã gặp và có khả năng tiếp xúc gần người này tại những địa điểm ông đã tới tham quan ở Lagos.
Bộ trưởng Ehanire cho biết thêm nhà chức Nigeria đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị nhằm ứng phó với nguy cơ dịch bệnh diễn biến xấu tại nước này.
VT

Hồi sinh “dòng sông chết”: Khơi thông kinh tế xanh Thủ đô
Đầu tư nửa đầu năm 2026: Vàng bay đỉnh, chứng khoán “hụt hơi”, tiền gửi hóa “vịnh tránh bão”
Giá nhà đất ‘tái định hình’ theo Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm?

T&T Group và hành trình kiến tạo những đô thị dẫn dắt tăng trưởng trên những vùng đất trù phú
Dư nợ tín dụng gần 20 triệu tỷ đồng và bài toán nâng chất lượng dòng vốn
Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới
Hết thời "đánh nhanh, thắng nhanh" trên thị trường bất động sản?
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Tinh dầu Lộc Thủy - Hành trình vươn xa
Giữa vùng đất Lộc Thủy (Xã Chân Mây, TP Huế), những giọt tinh dầu tràm mang hương thơm đặc trưng của núi rừng nay đã trở thành sản phẩm tiêu biểu của kinh tế tập thể. Năm 2026, sản phẩm Tinh dầu tràm Lộc Thủy được trao Giải thưởng Mai An Tiêm, ghi...
































