VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Cổ phiếu

Vừa hồi phục, CTG lại tiếp tục giảm

Vừa hồi phục, CTG lại tiếp tục giảm

Áp lực bán mạnh diễn ra trong phiên chiều ngày 9/5 đã đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu, trong đó có CTG của VietinBank, từ đó khiến các chỉ số nới rộng sắc đỏ.

Áp lực bán mạnh diễn ra trong phiên chiều ngày 9/5 đã đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu, trong đó có CTG của VietinBank
Áp lực bán mạnh diễn ra trong phiên chiều ngày 9/5 đã đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu, trong đó có CTG của VietinBank

Kết phiên, cổ phiếu CTG giảm 1,7% xuống 20.100 đồng/cp, khớp lệnh gần 2 triệu đơn vị. Phiên giảm này của CTG khá gây bất ngờ, bởi CTG vừa mới chỉ hồi phục 1 phiên ngày 8/5 sau chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp trước đó.

Cụ thể, CTG đã giảm mạnh từ mức giá 21.250 đồng/cp (phiên 26/4) xuống 20.400 đồng/cp (phiên 7/5), tương đương 3,5%.

Mới đây, VietinBank đã công bố BCTC hợp nhất quý I/2019, ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt 3.153 tỷ đồng, cao thứ 2 trong hệ thống chỉ sau Vietcombank. Với mục tiêu lợi nhuận 9.500 tỷ đồng cả năm, VietinBank đã hoàn thành được 32,6% kế hoạch dù mới bước qua quý I.

Tính đến ngày 31/3/2019, tổng tài sản của VietinBank sụt giảm 1,5% so với đầu năm xuống mức hơn 1,14 triệu tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng sụt giảm 6.599 tỷ đồng tương đương giảm 0,8% so với đầu năm xuống 845.319 tỷ đồng. Huy động tiền gửi của khách hàng giảm 0,1% xuống mức 824.613 tỷ đồng.

Đáng chú ý, nợ xấu tại ngân hàng tính đến hết quý I/2019 là 15.963 tỷ đồng, tăng hơn 2.200 tỷ đồng so với thời điểm cuối năm 2018, trong đó riêng nợ có khả năng mất vốn tăng thêm hơn 1.000 tỷ đồng và chiếm hơn 65% tổng nợ xấu. Tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay khách hàng cũng tăng từ 1,58% lên mức 1,85%.

L.L

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness