VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Cổ phiếu

VNE giao dịch tiêu cực phiên cuối tuần

VNE giao dịch tiêu cực phiên cuối tuần

Trong khi nhiều cổ phiếu thị trường ghi nhận đà tăng trần tích cực thì VNE của Tổng CTCP Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) lại giảm sàn xuống 3.210 đồng/cp, dư bán sàn 400.000 đơn vị trong phiên giao dịch ngày 2/8.

Năm 2019, VNECO đặt kế hoạch lợi nhuận giảm 15% so với thực hiện năm trước
Năm 2019, VNECO đặt kế hoạch lợi nhuận giảm 15% so với thực hiện năm trước

Trong một tháng vừa qua, cổ phiếu VNE ghi nhận tới 17 phiên đóng cửa trong sắc đỏ và 1 phiên giảm sàn ngày 2/8. Theo đó, thị giá VNE đã lao dốc từ mức giá 4.440 đồng/cp xuống mức giá hiện nay, tương đương mức giảm 27,7%.

Hồi giữa tháng 7 vừa qua, VNECO đã có thông báo về việc hủy ngày đăng ký cuối cùng (ngày 16/7) để trả cổ tức còn lại năm 2018 bằng tiền tỷ lệ 4%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 400 đồng.

Việc hủy ngày đăng ký cuối cùng là do Chi cục thi hành án dân sự quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã có công văn (số 483/CV-CCTHADS – ngày 8/7/2019) về việc thi hành Bản án và đề nghị VNECO "không lập thủ tục chi trả số tiền cổ tức còn lại của năm 2018 cho các cổ đông để đảm bảo nghĩa vụ thi hành Bản án số 618/2018/HSPT ngày 2/11/2018 của Tòa án cấp cao TP.HCM".

Đây là Bản án trong vụ án Hứa Thị Phấn và các bị cáo phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm 2019, VNECO đặt kế hoạch doanh thu hơn 1.213 tỷ đồng, tăng 67% so với thực hiện năm 2018 nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 37 tỷ đồng, giảm 15% so với kết quả thực hiện của năm trước; công ty cũng dự kiến chi trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 5%.

L.L

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness