
Toshiba lần thứ hai hoãn công bố kết quả kinh doanh năm 2016
Tập đoàn điện tử Toshiba Corp vừa thông báo rằng họ sẽ tạm hoãn việc công bố kết quả kinh doanh của tập đoàn trong giai đoạn từ tháng 4 - 12/2016, do cần phải tính toán lại các số liệu, đặc biệt là từ các kết quả lỗ do bộ phận hạt nhân mang lại.
Toshiba lần thứ hai hoãn công bố kết quả kinh doanh năm 2016
Trước đó, hồi tháng hai, Toshiba cũng từng hoãn việc công bố báo cáo này. Yêu cầu tạm hoãn của Toshiba đã chính Địa phương tỉnh Kanto trực thuộc Cơ quan Dịch vụ Tài chính thông qua.
Đại diện của Toshiba cho biết, việc trì hoãn lần thứ hai được thực hiện bởi vì Toshiba cần nhiều thời gian hơn để điều tra các sai phạm trong quản lý nội bộ của công ty Westinghouse Electric, công ty con của Toshiba chuyên về kinh doanh điện hạt nhân.
Chủ tịch của Toshiba - ông Satoshi Tsunakawa, cũng đã tổ chức một cuộc họp báo vào tối thứ ba để giải thích chi tiết các thắc mắc của các phóng viên.
Theo các nguồn tin thân cận, một số lãnh đạo cao cấp của Westinghouse trước đó đã gây áp lực buộc các nhân viên của mình phải hạ thấp các kết quả kinh doanh tiêu cực của công ty nhằm che dấu các con số thực sự.
Hiện nay, Toshiba đang phải phối hợp với các công ty kiểm toán để rà soát lại toàn bộ số liệu cũng như đưa ra các kết luận chính xác về vụ việc.
Hồi năm 2015, Toshiba cũng từng hoãn công bố báo cáo tài chính tới 2 lần, do các rắc rối liên quan tới vụ bê bối kế toán. Trong lịch sử, có rất ít công ty được liệt kê trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo trì hoãn việc công bố các số liệu kinh doanh nhiều lần như vậy. Các động thái này sẽ khiến cho niềm tin của khách hàng và nhà đầu tư vào công ty bị ảnh hưởng.
Hiện tại, Toshiba chỉ thừa nhận họ có thể sẽ lỗ khoảng 6 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 4 - 12/2016, chủ yếu do sự chậm trễ trong việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân Westinghouse.
Chí Hiếu

Bac A Bank cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân
Ngân hàng Việt Nam tăng tốc chuyển đổi sang mô hình tài chính thông minh
Sẽ rút ngắn thời gian xử lý thủ tục giải thể không quá 4 tháng

Dự án từng nằm im nhiều năm ở TP.HCM tái xuất với giá bán khiến nhiều người choáng
Vay tiền ‘ôm’ condotel thời sốt giá giờ ra sao?
Đồng Hới: Giải mã sức nóng của "dải đất tỷ đô" Bảo Ninh khi hàng chục nghìn tỷ đồng rục rịch đổ bộ
Vinhomes Sài Gòn Park tạo “địa chấn” ngay ngày ra mắt: Lập kỷ lục về số đại lý và lực lượng bán hàng
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































