
Thua lỗ nghìn tỷ, Vinafood 2 vẫn dự kiến tăng 53,3% lương cho cấp quản lý
Sau 3 năm liền kinh doanh bết bát, Vinafood2 lên kế hoạch lãi trong 2016 và đồng thời tăng mạnh mức lương cho viên chức quản lý từ mức 29,64 triệu đồng/tháng năm 2015 lên 45,45 triệu đồng/tháng trong năm 2016, tăng 53,3% so với thực hiện năm 2015.
Mức lương bình quân dự kiến đối với các viên chức quản lý tại Vinafood 2 sẽ tăng lên mức 45,45 triệu đồng/người/tháng
Theo số liệu báo cáo của Tổng công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood2) cho thấy, trong năm 2015, với tổng số 2.850 lao động, tổng công ty này đã chi tổng cộng 197,7 tỷ đồng cho quỹ lương, chỉ đạt 74,5% so với kế hoạch đề ra ban đầu. Bình quân, mỗi lao động tại Vinafood2 nhận được mức lương bình quân 5,78 triệu đồng/người/tháng, bằng 86,6% kế hoạch đề ra.
Trong khi đó, việc thực hiện chi lương cho người quản lý lại có một số chỉ tiêu vượt. Theo đó, trong năm 2014, tại Vinafood2 có 11 viên chức quản lý, tiêu tốn hơn 4 tỷ đồng quỹ lương.
Mặc dù tổng quỹ lương thấp hơn so với kế hoạch đặt ra khoảng 5,5% song mức tiền lương bình quân của các sếp Vinafood2 lại cao hơn kế hoạch do số viên chức trong kế hoạch là 12 người (thực hiện chỉ 11 người). Năm vừa qua, mỗi viên chức quản lý ở Vinafood2 nhận 29,64 triệu đồng/người/tháng.
Báo cáo cũng cho thấy, trong năm 2016, Vinafood2 dự kiến sẽ tăng mạnh lương bổng cho cả viên chức quản lý lẫn người lao động. Theo đó, mức lương bình quân dự kiến đối với các viên chức quản lý tại đây sẽ tăng lên mức 45,45 triệu đồng/người/tháng, tăng 53,3% so với thực hiện 2015. Quỹ lương cho bộ phận quản lý theo đó tăng lên gấp rưỡi lên 6 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, tiền lương bình quân của người lao động tổng công ty dự kiến sẽ đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng trong năm 2016 này, tương ứng mức tăng 30% so với năm trước đó. Quỹ lương dự kiến 270,55 tỷ đồng và phân bổ cho 3.000 lao động. Tuy nhiên, chi tiết khó hiểu là thu nhập bình quân của người lao động năm nay theo dự kiến lại thấp hơn lương bình quân, đạt mức 6,67 triệu đồng/người/tháng.
Cũng tương tự như 2015 và các năm trước đó, do hoạt động kinh doanh không có lãi nên Vinafood2 cũng sẽ tiếp tục không thực hiện phân phối tiền thưởng và thù lao đối với người lao động và người quản lý doanh nghiệp trong 2016 này.
N.L

Mở rộng thị trường xuất khẩu, HTX Nghệ An tăng tốc chuyển đổi sản xuất theo chuỗi
“Mở khóa” dòng vốn cho HTX thủy sản miền Tây
Doanh nghiệp Việt trước “cánh cửa vàng” Halal: Muốn đi xa phải vượt bài toán niềm tin

‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho: Từ bờ vực khó khăn đến “Ngôi sao Hợp tác xã”
Từ một hợp tác xã ra đời trong thời kỳ bao cấp, Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho đã vượt qua nhiều thăng trầm để trở thành điểm sáng kinh tế tập thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã năm 2026” là dấu mốc ghi nhận hành trình gần...
































