
Thêm nhiều trường đại học sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển
Đại học (ĐH) Thương mại là trường tiếp theo công bố sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh ĐH.
Về xét tuyển, trường ĐH Thương mại thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Trường ĐH Thương mại cũng đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) là 18, mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.
ĐH Kinh tế Quốc dân cũng thông báo cho biết tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT chứ không tự tổ chức kỳ thi riêng như dự kiến trước đó.
Còn Học viện Tài chính, ngoài xét tuyển căn cứ kết quả thi THPT năm 2020 còn xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT, xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020; xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT đối với thí sinh nước ngoài.
ĐH Thái Nguyên, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cũng xét tuyển bằng kết quả học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Liên quan tới công tác tuyển sinh của các nhóm trường sức khỏe, ngày 24/4, Hội đồng tuyển sinh của các trường đào tạo sức khỏe đã có cuộc họp bàn về phương án tuyển sinh.
Tại cuộc họp, theo đại diện trường ĐH Y Hà Nội, cơ sở sẽ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh riêng, không dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển. Tuy nhiên, thi như thế nào, nguồn đề ra sao, mức độ tuyển thẳng... đang được trường đánh giá toàn diện.
Còn ý kiến của ĐH Y dược Hải Phòng thì cho rằng tuy trường đã chuẩn bị nhiều phương án tuyển sinh, trong đó có phương thức liên kết với các trường y dược tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng, nhưng cũng cho biết trường đang nghiêng về phương án sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.
Với kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020, theo tính toán của Bộ GD&ĐT, chỉ khoảng 20% trở xuống thí sinh lớp 12 năm nay dự thi kỳ thi riêng do các trường ĐH tự tổ chức.
Các trường tốp đầu, có mức độ cạnh tranh cao thì có thể tổ chức kỳ thi riêng (ví dụ kỳ thi đánh giá năng lực) để tuyển sinh.
Kỳ thi này do các trường tự tổ chức độc lập hoặc liên kết thành nhóm tuyển sinh. Có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt khác nhau trong năm và Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh quy chế tuyển sinh phù hợp với quy định tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học theo Luật Giáo dục ĐH.
Vũ Hồng

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Luật Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam: Cú hích tăng niềm tin cho nhà đầu tư
Tranh cãi điều khoản mới của Zalo: Người dùng có thật sự “được quyền chọn”?
Nvidia tăng tốc M&A: Chi 20 tỷ USD để mở rộng 'lãnh địa' AI
Hãng xe Trung Quốc định tung 16 mẫu xe mới tại Việt Nam năm tới, đặt mục tiêu chỉ đứng sau VinFast và Toyota
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























