
Thành viên HĐQT chi hơn 35 tỷ đồng mua cổ phiếu HBC
Theo thông tin từ Sở GGCK TP.Hồ Chí Minh (HoSE), ông Phương Công Thắng – Thành viên HĐQT của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã: HBC) đăng ký mua thêm 567.350 cổ phiếu HBC để nâng khối lượng sở hữu từ 811.650 cổ phiếu lên 1.379.000 cổ phiếu (tương đương 1,07% vốn cổ phần).
HBC là một trong những cổ phiếu tăng tốt nhất thị trường trong năm 2017
Phương thức giao dịch là mua trên sàn và thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 06/10/2017 – 03/11/2017. Với mức giá hiện tại vào chiều ngày 12/10 là 62.900, ước tính vị này sẽ chi khoảng 35,7 tỉ để thực hiện giao dịch.
Hiện tại, ông Phương Công Thắng đang là cá nhân sở hữu số cổ phiếu lớn thứ 5 của Xây dựng Hòa Bình, sau Chủ tịch Lê Viết Hải và người nhà cùng ông Lê Viết Hưng. 7 quỹ đầu tư cũng đang sở hữu số lượng cổ phiếu đáng kể tại HBC từ 2,96% tới 14,86%.
Trước đó, ông Phương Công Thắng cũng có động thái mua vào 300.000 cổ phiếu HBC từ 1/8 đến 30/8/2017 và đã thực hiện thành công.
HBC là một trong những cổ phiếu tăng tốt nhất thị trường trong năm 2017. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã tăng gấp 3 (tính theo giá điều chỉnh). Công ty cũng đã thực hiện trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 10% và cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 35%. Sự tăng trưởng của cổ phiếu phản ánh sự tăng trưởng của doanh nghiệp xây dựng này. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2017, HBC đạt doanh thu 6.761 tỷ đồng – tăng 65,5% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 377 tỷ đồng – tăng 175%. EPS 4 quý gần nhất đạt hơn 6.300 đồng.
H.T

Triển lãm SFS 2026 quy tụ loạt “ông lớn” máy móc, robot AI ngành gỗ
Cuộc đua CASA ngân hàng năm 2026: Khi vốn rẻ không còn dễ kiếm
Giá cà phê trong nước quay đầu giảm mạnh, mất hơn 1.000 đồng/kg

Giá cà phê quay đầu giảm mạnh, Tây Nguyên mất tới 1.200 đồng/kg
Cạnh tranh không lành mạnh, Shopee bị phạt 200 triệu đồng
Giá vàng trong nước giảm mạnh, nhiều thương hiệu mất tới 1,5 triệu đồng/lượng
Mở nút thắt LDR, ngân hàng quốc doanh thêm dư địa cho vay tỷ USD
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































