
Tăng 600 đồng/kg, thị trường cà phê có nhiều tín hiệu tích cực
Giá cà phê hôm nay (7/11) tại thị trường nội địa dao động từ 106.500 - 107.000 đồng/kg, tăng 600 đồng/kg so với ngày hôm qua. Sự phục hồi nhẹ này giúp nông dân và doanh nghiệp cà phê có chút lạc quan, dù thị trường cà phê thế giới vẫn đầy biến động.
Tại Di Linh, Lâm Hà, và Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê đang được giao dịch ở mức 106.500 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk), giá cà phê đã đạt 107.000 đồng/kg, trong khi tại Ea H'leo và Buôn Hồ, mức giá là 106.900 đồng/kg.
Các vùng sản xuất lớn khác như Đắk Nông, Gia Lai và Kon Tum cũng ghi nhận giá cà phê đạt từ 106.900 – 1070.00 đồng/kg, góp phần vào xu hướng tăng nhẹ này.
Theo các chuyên gia và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, giá cà phê trong nước có thể vẫn tiếp tục biến động trong ngắn hạn. Nhưng nhìn chung, thị trường cà phê đang có nhiều tín hiệu tích cực. Giá cà phê Việt Nam ổn định ở mức cao nhờ nhu cầu tăng cao từ các nhà nhập khẩu. Giá cà phê cao sẽ góp phần ổn định giá cả và hỗ trợ nông dân.
Hiện, Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới về sản lượng cà phê, chỉ sau Brazil, và cà phê là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của quốc gia.
Năm 2023, Việt Nam đã xuất khẩu 1,61 triệu tấn cà phê, thu về 4,18 tỉ USD. Trong nửa đầu năm nay, xuất khẩu cà phê đã đạt 1 triệu tấn, giá trị gần 2,4 tỉ USD.
Trên thị trường quốc tế, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giảm 99 USD/tấn, giao tháng 11/2024 chỉ còn 4,273 USD/tấn; cà phê giao tháng 1/2025 giảm 94 USD/tấn, còn 4,209 USD/tấn.
Cùng lúc đó, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2024 giảm 4,50 cent/lb, xuống còn 249,65 cent/lb, trong khi giao tháng 3/2025 giảm 4,25 cent/lb, đạt 245,15 cent/lb.
Việc giá cà phê trên thị trường thế giới không ổn định đã làm gia tăng tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư và người trồng cà phê tại Việt Nam.
Giá cà phê thế giới liên tục dao động trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi các yếu tố ảnh hưởng lớn, bao gồm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và quyết định chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Đồng USD gần đây có dấu hiệu giảm trước bầu cử Mỹ, khi nhà đầu tư dự đoán các chính sách kinh tế của chính phủ mới sẽ tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là thị trường nông sản. Các nhà sản xuất cà phê ở Brazil cũng tạm giảm tốc độ bán ra để chờ tín hiệu thị trường.
NY

Bao giờ HTX mới tiếp cận được nguồn tín dụng xanh
Thư chúc mừng kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho điền chủ, nông gia tham gia hợp tác xã nông nghiệp và Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4
Khi trợ lực trở thành động lực phát triển HTX

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























