
Smartphone đua giảm giá mùa dịch bệnh
Nhiều cửa hàng điều chỉnh giá smartphone giảm từ 5 - 7 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Trên website của một hệ thống bán lẻ tại TP HCM, hàng loạt điện thoại được niêm yết giảm giá với mức từ 10 - 30%. Một số mẫu mới ra cách đây không lâu, giá trên 20 triệu đồng, nay cũng được điều chỉnh xuống còn 18-19 triệu. Thậm chí, một số mẫu ít khi giảm như bộ ba iPhone 11, nay cũng đã hạ từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng tuỳ model.
Theo đại diện cửa hàng, việc điều chỉnh này là "để hỗ trợ khách hàng trong thời điểm kinh tế khó khăn", nhưng đồng thời cũng giúp cửa hàng đảm bảo doanh số - vốn đang có xu hướng giảm trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp.
Một số hệ thống lớn áp dụng chương trình giảm giá mạnh cho người mua online. Chẳng hạn, iPhone 7 Plus vốn có giá 13 triệu đồng, nhưng người mua chỉ cần thanh toán 11 triệu nếu đặt mua qua mạng và không mất thêm phí vận chuyển.
Các cửa hàng nhỏ lại sử dụng chương trình "flash sale" để bán hàng giá "sốc" trong thời gian ngắn nhằm kích cầu. Trong các chương trình này, họ giảm giá smartphone của tất cả hãng, từ Apple, Samsung... tới Xiaomi, VinSmart..., mỗi mẫu được giảm từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Chẳng hạn, Galaxy A80 từ 15 triệu xuống còn 8,2 triệu đồng, iPhone 11 Pro Max từ 31 triệu còn 29,5 triệu đồng, Nokia 7.2 từ 4,5 triệu xuống còn 3,7 triệu đồng... Nhưng chương trình chỉ diễn ra vài ngày rồi kết thúc.
Tại một chuỗi bán lẻ thiết bị Apple, tháng 3 năm nay cũng là lần đầu tiên đơn vị này phải giảm giá toàn bộ 16 mẫu iPhone đang bán, với mức giảm từ 300 nghìn đến 2,1 triệu đồng. Đại diện cửa hàng cho rằng tình hình Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường smartphone.
Công Huyền

SHTT thành “tấm hộ chiếu” nâng giá trị nông sản Thái Nguyên
Sở hữu trí tuệ tạo bệ phóng để HTX ở Cà Mau nâng giá trị đặc sản
Cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực tham mưu xây dựng Đảng

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































