
SCIC tiếp tục thoái vốn khỏi Barotex Việt Nam
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa đăng ký bán đấu giá gần 2 triệu cổ phần (CP) của Công ty CP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam với mức khởi điểm 12.300 đồng/CP.
SCIC tiếp tục thoái vốn khỏi Barotex Việt Nam
Theo thông báo, phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 3/4 tại Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) với giá khởi điểm 12.300 đồng/cổ phần. Hình thức đấu giá theo lô, trong đó NĐT phải đăng ký mua toàn bộ số cổ phần của lô cổ phần chào bán 1,99 triệu cổ phần (tương đương 20% vốn điều lệ). Nếu đấu giá thành công, SCIC sẽ thu về hơn 24,6 tỷ đồng.
Trước đó, vào tháng 8/2016, SCIC đã có quyết định chào bán cả lô số CP này với giá khởi điểm cũng là 12.300 đồng/CP. Tại thời điểm này, việc kinh doanh của Barotex Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Do doanh thu kinh doanh hàng truyền thống thủ công mỹ nghệ giảm sút, trong khi Barotex Việt Nam không đủ nguồn lực, nhân sự để thực hiện các kế hoạch đã dự định nên lợi nhuận của Công ty chỉ đủ duy trì bộ máy quản lý.
Điều đáng nói, mặc dù đã cổ phần hóa, tuy nhiên việc hoàn thiện các hồ sơ pháp lý về đất đai chưa được Barotex Việt Nam quan tâm.
Để giải quyết các khó khăn, Hội đồng quản trị Công ty đã tập trung vào tái cấu trúc DN, sáp nhập, giải thể các đơn vị kinh doanh không hiệu quả, cơ cấu lại tài sản để tập trung nguồn lực cho kinh doanh. Việc SCIC thoái vốn tại Barotex Việt Nam được dự báo có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, cũng như cơ cấu lại ngành nghề kinh doanh của Công ty.
L.L

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























