
Sắp có dự án 2 tỷ USD về điện gió ở Sóc Trăng
Tập đoàn Mainstream Renewable và Tập đoàn Phú Cường của Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá 2 tỷ USD nhằm phát triển, xây dựng và vận hành trang trại điện gió Phú Cường (công suất 800 MW) tại tỉnh Sóc Trăng.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có cuộc gặp với ông Andy Kinsella, TGĐ điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable (Ireland).
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, năng lượng điện là một trong những nhu cầu bức thiết trong định hướng phát triển bền vững của Việt Nam, đánh giá cao tính khả thi của dự án năng lượng điện gió đang được Tập đoàn Mainstream Renewable lên kế hoạch triển khai.
Tập đoàn Mainstream Renewable và Tập đoàn Phú Cường của Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá 2 tỷ USD nhằm phát triển, xây dựng và vận hành trang trại điện gió Phú Cường (công suất 800 MW) tại tỉnh Sóc Trăng.
Ông Andy Kinsella bày tỏ sự vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dành thời gian tiếp. Đồng thời cho biết, theo kế hoạch, dự án hợp tác giữa hai bên đã trải qua các công đoạn khảo sát, tìm hiểu tác động kinh tế-xã hội, làm việc với Bộ Công Thương và 12 bộ, ngành khác.
Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable hy vọng dự án sẽ sớm được đưa vào triển khai để góp phần cung cấp nguồn năng lượng sạch với chi phí hợp lý và quy mô lớn cho Việt Nam.
Vũ Trọng

Chuỗi lâm nghiệp và khoảng trống giá trị gia tăng
Lúa gạo phát thải thấp: HTX lo “gánh” chi phí trước khi hái trái ngọt carbon
Hà Nội đặt mục tiêu nâng tầm hợp tác xã trong kỷ nguyên số

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Có gì đặc biệt tại ‘siêu dự án’ Trục không gian Quốc lộ 1A hơn 161.000 tỷ đồng có sự tham gia của VinGroup?
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trục không gian Quốc lộ 1A, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 161.000 tỷ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Hạt tiêu hữu cơ Lệ Chí và hành trình hồi sinh “vàng đen” Tây Nguyên
Từ những vườn tiêu từng lao đao vì dịch bệnh và giá cả bấp bênh, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang đã lựa chọn con đường sản xuất hữu cơ để tạo nên thương hiệu Tiêu sọ hữu cơ Lệ Chí. Năm 2026, sản phẩm này được Liên minh HTX Việt Nam trao giải Mai...
































