
Quốc Cường Gia Lai trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 8,6%
HĐQT QCG trình ĐHCĐ thông qua phương án tạm ứng cổ tức bằng tiền năm 2017 tỷ lệ 8,6% tương ứng cổ đông sở hữu mỗi cổ phiếu sẽ được nhận về 860 đồng. Với số lượng cổ phiếu đang lưu hành như hiện tại, ước tính QCG sẽ chi 236,6 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này.
Với số lượng cổ phiếu đang lưu hành như hiện tại, ước tính QCG sẽ chi 236,6 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này.
Ngày 2/6 tới đây CTCP Quốc Cường Gia Lai sẽ chốt danh sách cổ đông tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2017. Thời gian họp dự kiến ngay trong tháng 6/2017 và địa điểm cũng dự kiến sẽ họp tại Tp Hồ Chí Minh.
Nộ dung họp, ngoài các báo cáo về tình hình hoạt động và các kết quả SXKD năm 2016, định hướng hoạt động năm 2017 còn có báo cáo định hướng phát triển 5 năm từ 2017-2021, việc bầu HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017-2021 cùng các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHCĐ. Bên cạnh đó, cũng sẽ trình ĐHCĐ thông qua phương án tạm ứng cổ tức bằng tiền năm 2017 tỷ lệ 8,6%.
Nếu được thông qua trong kỳ họp sắp tới, đây sẽ là lần đầu tiên sau hơn 5 năm, QCG sẽ thực hiện chi trả cổ tức cho cổ đông. Lần gần đây nhất QCG tiến hành trả cổ tức là vào cuối năm 2011. Khi đó doanh nghiệp này đã chi khoảng 60,76 tỷ đồng để trả cổ tức với tỷ lệ 5%, tương ứng cổ đông sở hữu mỗi cổ phiếu được nhận về 500 đồng.
Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2017 của QCG công bố mới đây cho thấy doanh nghiệp đã chi hơn 1.623 tỷ đồng để trả nợ gốc vay trong ba tháng đầu năm nay. Nhờ đó, các khoản vay nợ của công ty giảm mạnh còn 555 tỷ đồng, trong đó nợ vay ngắn hạn giảm tới 1.456 tỷ đồng.
Trong quý I, doanh thu thuần của QCG tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái lên 269 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này cũng tăng mạnh 58% lên 2,5 tỷ đồng.
Năm 2016, doanh nghiệp đạt 1.588 tỷ đồng doanh thu – tăng gấp 4 lần năm trước còn lợi nhuận sau thuế đạt 69 tỷ đồng – tăng gấp 3 lần. Nguyên nhân chính là nhờ công ty đã chuyển nhượng đất nền dự án Hải Châu và bàn giao căn hộ ở các dự án cho khách hàng. Đây là dự án mà công ty từng chi khoảng 900 tỷ đồng mua lại từ 2 đối tác là công ty con của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và một phần từ Nhà nước vào hồi tháng 3 năm 2016.
Tính đến cuối năm 2016, tồn kho của công ty còn gần 6.000 tỷ đồng, nợ phải trả 4.160 tỷ đồng trong đó nợ thuê tài chính đang loanh quanh mức 1.770 tỷ đồng.
Cổ phiếu QCG vừa trải qua 15 phiên tăng trần liên tiếp đưa giá nhảy vọt từ vùng giá 7.000 đồng lên 18.500 đồng/cổ phiếu. Nguyên nhân tăng vọt này, một phần từ thông tin QCG sẽ chuyển nhượng 100% quyền sở hữu trong một công ty sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng toàn bộ dự án Phước Kiển của Quốc Cường cho Sunny.
H.Trang

Lợi nhuận đi xuống, CII đặt cược hơn 17.000 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính
Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Thủy điện Nậm Hồng lỗ lũy kế gần 26 tỷ đồng, kiểm toán cho rằng chưa phản ánh đúng thực tế

Giá cà phê giảm, duy trì quanh mốc 94.900 đồng/kg
"Đế chế" tài chính ẩn mình sau chuỗi Điện Máy Xanh, Thế giới di động
Chuyên gia: Doanh nghiệp cần chuyển từ 'xuất được hàng' sang tham gia chuỗi giá trị Australia
Doanh nghiệp có thể kiếm tiền từ tín chỉ carbon nhưng đang bỏ lỡ
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































