
PV Oil sẽ IPO trong quý IV/2017, dự kiến giá khởi điểm 14.300 đồng/cp
Công ty CP Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HSC) vừa có báo cáo cập nhật liên quan đến PV Oil. Theo đó, đơn vị này sẽ IPO vào quý IV sắp tới.
PV Oil sẽ IPO trong quý IV/2017, dự kiến giá khởi điểm 14.300 đồng/cp
Sẽ có khoảng 20% cổ phần, tương đương 120 triệu cổ phiếu được PV Oil bán ra công chúng. So với dự kiến ban đầu, tỷ lệ này là nhiều hơn. Hồi đầu năm nay, đơn vị này cho biết sẽ chỉ bán ra công chúng khoảng 5% đến 10% vốn cổ phần. Tuy nhiên, sau một thời gian nghiên cứu thị trường, đơn vị này quyết định bán đến 20%.
Ngoài bán ra thị trường, Tổng Cty Dầu Việt Nam sẽ bán khoảng 44,7% cổ phiếu cho đối tác chiến lược. Như vậy, Nhà nước sẽ chỉ còn giữ lại khoảng 35,3% cổ phần.
Có thông tin giá khởi điểm phiên IPO là 14.300 đồng/cổ phần PE dự phóng là 20 lần, HSC nói đây là con số chưa được xác nhận và chỉ xem như một dự báo.
HSC cho biết PV Oil đang trong quá trình đàm phán với các đối tác chiến lược tiềm năng, được kỳ vọng là các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hoặc hàng hóa cơ bản trong khu vực. Công ty hi vọng danh sách các NĐT chiến lược hoặc NĐT lớn sẽ được hoàn tất trước tháng 11 tới. Công ty hiện tìm kiếm các đối tác chiến lược với kinh nghiệm về bán lẻ các sản phẩm xăng dầu để từ cải thiện chất lượng quản lý hoạt động bán lẻ của PVOil.
Trước khi cổ phần hóa, PV Oil được Bộ Công Thương phê duyệt giá trị doanh nghiệp. Theo đó, tại thời điểm 0h ngày 01/01/2016, giá trị doanh nghiệp này là 10.342 tỷ đồng (tài sản cố định chiếm 15,7%, đầu tư tài chính dài hạn chiếm 44,0%, giá trị lợi thế kinh doanh chiếm 1,6%). Mới đây nhất, HSC định giá sơ bộ PV Oil là 12.000 tỷ đồng, tương đương 520 triệu USD.
L.L

Trung Quốc, EU đồng loạt siết chuẩn thực phẩm, doanh nghiệp xuất khẩu Việt cần lưu ý gì?
Triển lãm SFS 2026 quy tụ loạt “ông lớn” máy móc, robot AI ngành gỗ
Cạnh tranh không lành mạnh, Shopee bị phạt 200 triệu đồng

Giá cà phê trong nước quay đầu giảm mạnh, mất hơn 1.000 đồng/kg
Mở nút thắt LDR, ngân hàng quốc doanh thêm dư địa cho vay tỷ USD
Áp lực thanh khoản ngân hàng gia tăng, tín dụng ngày càng lệ thuộc bất động sản
Vàng ‘lao dốc’: Tiệm bán không giới hạn, người mua thì ‘mất hút’
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho: Từ bờ vực khó khăn đến “Ngôi sao Hợp tác xã”
Từ một hợp tác xã ra đời trong thời kỳ bao cấp, Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho đã vượt qua nhiều thăng trầm để trở thành điểm sáng kinh tế tập thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã năm 2026” là dấu mốc ghi nhận hành trình gần...
































