
Ô tô nhập khẩu tăng tốc vào Việt Nam, riêng tháng 4 đạt gần 13.200 xe
Với gần 5.000 xe cập bến trong kỳ 2 tháng 4 (từ ngày 16 - 30/4), lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 4 đạt 13.177 xe, tăng khoảng 3.000 xe so với tháng trước.
Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, từ ngày 16 - 30/4, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào Việt Nam đạt 4.848 xe, với kim ngạch hơn 127 triệu USD.
Trong đó, ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 3.369 xe, trị giá hơn 65 triệu USD. Chưa tính các loại thuế và phí, trung bình mỗi chiếc có giá khoảng 19.000 USD, tương đương khoảng 437 triệu đồng.
Trong kỳ 2 tháng 4 không nhập khẩu ô tô trên 9 chỗ ngồi; trong khi ô tô tải có 710 chiếc, với giá trị gần 26 triệu USD.
Lũy kế tháng 4, tổng lượng ô tô nhập về Việt Nam khoảng 13.177 xe, tăng mạnh gần 3.000 chiếc so với tháng 3. Trước đó, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 3 chỉ đạt hơn 10.300 chiếc, kim ngạch 234 triệu USD.
Tính chung từ đầu năm 2022 đến hết ngày 30/4, lượng ô tô nguyên chiếc được nhập về Việt Nam đạt 36.989 xe, kim ngạch đạt hơn 915 triệu USD.
Hiện tại, thị trường ô tô tại Việt Nam đang rất khan hiếm xe. Nhiều hãng xe tăng giá bán nhiều mẫu xe và người dùng phải chờ đợi cả tháng mới được nhận xe.
Đức Nguyễn

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh lần VII: Kiến tạo kinh tế tập thể phát triển bền vững
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam "kích hoạt" đổi mới cho HTX Hải Phòng
Phó thủ tướng Nguyễn Chí Dũng gửi thư chúc mừng khu vực Hợp tác xã

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























