
Nhóm cổ phiếu nào là tâm điểm tuần qua?
Chốt phiên giao dịch cuối tuần (20/5), VN-Index đứng ở mức 1.240,71 điểm, tương ứng tăng 57,94 điểm (4,9%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 4,63 điểm (1,53%) lên 307,02 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 0,5 điểm (0,53%) lên 94,11 điểm. Nhìn chung, nhiều nhóm ngành cổ phiếu hoạt động tích cực trở lại, đặc biệt là nhóm cổ phiếu chứng khoán.
Cụ thể, tại sàn HoSE, TVS của Chứng khoán Thiên Việt tăng mạnh nhất với 29,2%. Tiếp sau đó, VCI của Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cũng tăng 23,5%. Trong top 10 cổ phiếu tăng giá sàn HoSE còn có một cổ phiếu chứng khoán là CTS của Chứng khoán Vietinbank với 21%.
Bên cạnh đó, cổ phiếu PVD của PVDrilling cũng có mức tăng giá mạnh với 22%.
Tại sàn HNX, CEO của Tập đoàn C.E.O đứng đầu mức tăng giá với 28,3%. Hai cổ phiếu ngành chứng khoán là SHS của Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội và BVS của Chứng khoán Bảo Việt tăng lần lượt 23,4% và 21,7%.
Cổ phiếu tăng giá mạnh nhất thị trường thuộc về một "tân binh" của sàn UPCoM là DSD của DHC Suối Đôi với 61%.
Cũng trên sàn UPCoM, CSI của Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam tăng gần 32% chỉ sau một tuần giao dịch và cũng là cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất trong top 10 tăng giá sàn này.
Trong top 30 vốn hóa toàn thị trường chứng khoán chỉ có 4 mã giảm giá, còn lại đều có giao dịch tích cực, có thể kể đến như BSR của Lọc - Hóa dầu Bình Sơn tăng gần 24,7% chỉ sau một tuần giao dịch, MBB của Ngân hàng Quân đội cũng tăng 12%, GVR của Tập đoàn CN Cao su Việt Nam và MSN của Masan đều tăng trên 10%.
Chiều ngược lại, giảm giá mạnh nhất sàn HoSE là RDP của Rạng Đông Holding với 14,6%. Hai mã SC5 của Xây dựng Số 5 và VFG của Khử trùng Việt Nam cũng đều giảm trên 10%.
Ở sàn HNX, THD của Thaiholdings giảm mạnh nhất với gần 34% chỉ sau một tuần giao dịch. Hiện thị giá của THD chỉ còn 56.000 đồng/cp, trong khi có thời điểm, THD đạt 277.000 đồng/cp hồi cuối năm 2021.
Tại sàn UPCoM, cổ phiếu giảm mạnh nhất là E12 của XD Điện VNECO 12 với hơn 50%.
C.Giang

Lợi nhuận đi xuống, CII đặt cược hơn 17.000 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính
Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Thủy điện Nậm Hồng lỗ lũy kế gần 26 tỷ đồng, kiểm toán cho rằng chưa phản ánh đúng thực tế

Giá cà phê giảm, duy trì quanh mốc 94.900 đồng/kg
"Đế chế" tài chính ẩn mình sau chuỗi Điện Máy Xanh, Thế giới di động
Chuyên gia: Doanh nghiệp cần chuyển từ 'xuất được hàng' sang tham gia chuỗi giá trị Australia
Doanh nghiệp có thể kiếm tiền từ tín chỉ carbon nhưng đang bỏ lỡ
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































