
MinhViet Capital đổi chủ
Ngày 12/5/2017 Chủ tịch UBCK đã ban hành Quyết định số 476 chấp thuận giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần của CTCP Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Minh Việt (Minh Viet Capital).
Toàn bộ 100% cổ phần của MinhVietCapital đã về tay 5 nhà đầu tư cá nhân
Theo đó, ông Đỗ Anh Dũng đã bán toàn bộ 81% cổ phần MinhViet Capital (tương đương 4.050.000 cổ phần) cho 4 ông bà là Nguyễn Trúc Linh (44% cổ phần, tương đương 2,2 triệu cp), Đinh Trần Lạc Thiện (15% cổ phần, tương đương 750.000 cp), Phùng Thiên Phước (11%, 550.000 cp), Đoàn Thị Thu Sương (15%, 750.000 cp).
MinhViet Capital được thành lập từ tháng 5 /2008, là đơn vị thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư tài chính. Ông Đỗ Anh Dũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tập Đoàn Tân Hoàng Minh (từ năm 1993 đến nay), Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Minh Việt (từ năm 2015 đến nay).
Bà Hồ Thị Bích Ngọc (Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh) cũng bán toàn bộ 14% cổ phần MinhViet Capital cho ông Lương Công Thiện, nâng số lượng sở hữu của ông này từ 1% lên 15%, tương đương 750.000 cổ phiếu.
Như vậy toàn bộ 100% cổ phần của MinhVietCapital đã về tay 5 nhà đầu tư trên, trong đó bà Nguyễn Trúc Linh nắm giữ tỷ lệ sở hữu lớn nhất (44%).
Tính đến 31/12/2016 MinhViet Capital có tổng tài sản 41,2 tỷ đồng trong đó 99,5% tổng tài sản chủ yếu là tiền. Công ty này có vốn điều lệ 50 tỷ, hiện đang có lỗ lũy kế hơn 12 tỷ đồng. 3 năm liên tiếp 2015 và 2015 công ty quản lý quỹ này bị lỗ. Công ty này hiện có 8 nhân viên, trụ sở chính đặt tại tầng 16 tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, thuê của công ty TNHH TM DVKS Tân Hoàng Minh.
Năm 2013, công ty này bị đưa vào tình trạng kiểm soát đặc biệt, năm 2014, UBCK yêu cầu công ty ngừng hoạt động do công ty không khắc phục được tình trạng cảnh báo và có lỗ gộp dưới 50% vốn, đến năm 2015 công ty bị đình chỉ hoạt động 2 tháng từ tháng 2 đến tháng 4. Tháng 5/2015, ông Đỗ Danh Dũng đã mua cổ phần của 3 cổ đông, nâng tỷ lệ sở hữu tại MinhViet Capital từ 51% lên 81%.
N.L

Siết khí N2O: Nhiều doanh nghiệp lo bị ‘cấm nhầm’
Mở thẻ tín dụng quốc tế Bac A Bank nhận hoàn tiền tới 1.000.000 VNĐ
Tin vui cho người có thu nhập 40 triệu đồng/tháng: Tiền thuế giảm mạnh từ hôm nay

Vì sao doanh nghiệp mạnh tay chi tiền cho nhà sáng tạo?
Nâng hạn mức vay nhỏ lên 400 triệu đồng từ ngày 15/8
Truy xuất nguồn gốc quốc gia: "Áo giáp số" giúp nông sản Việt vượt rào cản xuất khẩu
Sự cố GS25 và thách thức của ngành bán lẻ hiện đại
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Lụa đũi Nam Cao – Dệt nên giá trị kinh tế từ hồn cốt làng nghề
Từ một nghề truyền thống tưởng chừng bị lãng quên, HTX Lụa đũi Nam Cao (Hưng Yên) đã từng bước khôi phục những khung cửi cổ, tạo ra các sản phẩm lụa đũi cao cấp chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Năm 2026, bộ chăn ga lụa đũi Nam Cao được...
































