
Lưu ý đối với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Liên bang Nga
Chính phủ Liên bang Nga vừa ban hành lệnh cấm nhập khẩu vào nước này một số mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ từ Ukraina, hoặc nước xuất khẩu là Ukraina hoặc xuất khẩu từ nước thứ ba quá cảnh qua lãnh thổ Ukraina.
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho hay, Chính phủ Liên bang Nga mới đây đã ban hành Nghị định số 1716-83 về các biện pháp thi hành Quyết định số 592 ngày 22/10/2018 của Tổng thống Liên bang Nga.
Theo Nghị định này, Chính phủ Liên bang Nga ban hành lệnh cấm nhập khẩu vào Liên bang Nga hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Ukraina hoặc nước xuất khẩu là Ukraina hoặc xuất khẩu từ nước thứ ba quá cảnh qua lãnh thổ Ukraina theo danh sách quy định cụ thể.
Theo đó, các mặt hàng thuộc danh sách này được phép quá cảnh qua lãnh thổ Liên bang Nga đến nước thứ ba nếu đáp ứng các quy định về thủ tục hải quan quá cảnh và đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc của việc vận chuyển hàng hóa.
Do đó, Bộ Công Thương thông báo để các hiệp hội và doanh nghiệp được biết, có thể liên hệ Cục Xuất nhập khẩu để tìm hiểu cụ thể về danh sách quy định của Liên bang Nga và chủ động trong kế hoạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
‘So găng’ các hãng hàng không Việt năm 2026
Năm 2026 được dự báo là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt ở phân khúc nội địa, khi nhiều hãng đồng loạt mở rộng quy mô và tái gia nhập thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































