
Kiến nghị không cho Vinataba sản xuất thuốc lá Jet và Hero
Đó là nội dung Hội Luật gia kiến nghị Bộ Công thương trước việc Tổng công ty Thuốc lá VN (Vinataba) có ý định sản xuất hai loại thuốc lá Jet và Hero tại VN dù đây là thương hiệu của doanh nghiệp nước ngoài.
Vinataba có ý định sản xuất thuốc lá Hero
Trước đó, lãnh đạo Vinataba cho rằng Jet và Hero hiện đang có mặt bất hợp pháp tại VN nên đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ hủy nhãn hiệu hai sản phẩm trên do công ty STTC (Indonesia) đăng ký. Đồng thời, Vinataba đăng ký nhãn hiệu Jet, Hero với Cục Sở hữu trí tuệ và chuẩn bị tự sản xuất hai nhãn hiệu này tại VN.
Hội Luật gia cho biết công ty STTC đã có văn bản về việc này, cho rằng nhãn hiệu Jet, Hero thuộc sở hữu của STTC. STTC cho rằng họ cũng muốn đầu tư sản xuất tại VN nhưng chưa thực hiện vì VN có chính sách hạn chế sản xuất thuốc lá.
STTC khẳng định không nhập khẩu trái phép hay cho các doanh nghiệp khác nhập khẩu trái phép Jet và Hero vào VN, vì vậy, không phải vì đăng ký nhãn hiệu Jet, Hero cho STTC mà gây ra hiện tượng buôn lậu tại VN.
Do Việt Nam và Indonesia đều là thành viên công ước Paris về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp nên Hội Luật gia đề nghị Bộ Khoa học Công nghệ chỉ đạo không cấp quyền sở hữu nhãn hiệu Jet và Hero cho Vinataba.
Bộ Công thương cũng được đề nghị chỉ đạo Vinataba dừng kế hoạch sản xuất thuốc Jet và Hero tại VN “để tránh STTC kiện Vinataba ra tòa quốc tế, ảnh hưởng đến uy tín VN”.
N.L

Bao giờ HTX mới tiếp cận được nguồn tín dụng xanh
Thư chúc mừng kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho điền chủ, nông gia tham gia hợp tác xã nông nghiệp và Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4
Khi trợ lực trở thành động lực phát triển HTX

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























