
Hyundai tăng tốc trong "cuộc đua" xe lái tự động
Loại xe lái bán tự động này chỉ yêu cầu người lái điều khiển xe trong những trường hợp khẩn cấp.
Nhà sản xuất linh kiện ôtô lớn nhất của Hàn Quốc - Hyundai Mobis Co. cho biết hãng này sẽ thử nghiệm một loại xe lái bán tự động ở Mỹ trong năm nay với mục tiêu chế tạo hàng loạt loại xe này vào năm 2022.
Hyundai Mobis đã lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm loại xe này -M.BILLY, trên đường cao tốc ở bang Michigan (Mỹ) trong năm nay. Công ty đã nhận được giấy phép tiến hành thử nghiệm từ chính quyền địa phương vào năm 2016. Loại xe lái bán tự động này chỉ yêu cầu người lái điều khiển xe trong những trường hợp khẩn cấp.
Hyundai Mobis cũng có kế hoạch tiến hành thử nghiệm loại xe bán tự động này trên đường cao tốc ở Hàn Quốc và Đức trong năm nay sau khi nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý giao thông vận tải địa phương. Hyundai Mobis cho biết sẽ nâng tỷ lệ vốn đầu tư dành cho việc nghiên cứu và phát triển trên doanh số bán phụ tùng lên 10% vào năm 2021, so với mức 7% năm 2017.
Bên cạnh đó, Hyundai Mobis cũng có kế hoạch tăng hơn 15% số kỹ sư làm việc ở bộ phận nghiên cứu và phát triển dòng xe lái tự động (hiện ở mức 600 kỹ sư) trước năm 2021.
Tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Group mới đây cho biết dự định đầu tư khoảng 23.000 tỷ Won (21,56 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới để phát triển các dòng ôtô, trong đó có ôtô điện, ôtô tự lái, và trí tuệ nhân tạo. Phó Chủ tịch Hyundai Motor Chung Eui-sun cho rằng nhu cầu thị trường thế giới thay đổi nhanh chóng, và tập đoàn cần tuyển dụng những người giỏi và tài năng trong những mảng kinh doanh mới, để tập trung phát triển những mảng mới này.
Đ.N

‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
20.000 việc làm tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội: Điểm tựa sinh kế cho hàng vạn gia đình
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
Tiềm năng dịch vụ... ‘cho thuê con’ giữa làn sóng già hóa
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































