
Hyundai tăng tốc trong "cuộc đua" xe lái tự động
Loại xe lái bán tự động này chỉ yêu cầu người lái điều khiển xe trong những trường hợp khẩn cấp.
Nhà sản xuất linh kiện ôtô lớn nhất của Hàn Quốc - Hyundai Mobis Co. cho biết hãng này sẽ thử nghiệm một loại xe lái bán tự động ở Mỹ trong năm nay với mục tiêu chế tạo hàng loạt loại xe này vào năm 2022.
Hyundai Mobis đã lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm loại xe này -M.BILLY, trên đường cao tốc ở bang Michigan (Mỹ) trong năm nay. Công ty đã nhận được giấy phép tiến hành thử nghiệm từ chính quyền địa phương vào năm 2016. Loại xe lái bán tự động này chỉ yêu cầu người lái điều khiển xe trong những trường hợp khẩn cấp.
Hyundai Mobis cũng có kế hoạch tiến hành thử nghiệm loại xe bán tự động này trên đường cao tốc ở Hàn Quốc và Đức trong năm nay sau khi nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý giao thông vận tải địa phương. Hyundai Mobis cho biết sẽ nâng tỷ lệ vốn đầu tư dành cho việc nghiên cứu và phát triển trên doanh số bán phụ tùng lên 10% vào năm 2021, so với mức 7% năm 2017.
Bên cạnh đó, Hyundai Mobis cũng có kế hoạch tăng hơn 15% số kỹ sư làm việc ở bộ phận nghiên cứu và phát triển dòng xe lái tự động (hiện ở mức 600 kỹ sư) trước năm 2021.
Tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Group mới đây cho biết dự định đầu tư khoảng 23.000 tỷ Won (21,56 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới để phát triển các dòng ôtô, trong đó có ôtô điện, ôtô tự lái, và trí tuệ nhân tạo. Phó Chủ tịch Hyundai Motor Chung Eui-sun cho rằng nhu cầu thị trường thế giới thay đổi nhanh chóng, và tập đoàn cần tuyển dụng những người giỏi và tài năng trong những mảng kinh doanh mới, để tập trung phát triển những mảng mới này.
Đ.N

Tập đoàn BRG trồng gần 1,1 triệu cây xanh trên toàn quốc
Dân công sở siết chi tiêu: Những “lỗ rò tài chính” dần bị lấp kín
Không để bệnh nhân ung thư “đương đầu một mình”: Sáng kiến của Vinmec gây tiếng vang tại châu Á

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























