
HoSE tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu HNG
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) quyết định tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) do lợi nhuận sau thuế năm 2021 là số âm và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu HNG sau khi có BCTC hợp nhất soát xét bán niên năm 2022 của công ty.
Cụ thể, trong ngày 30/3/2022, HoSE đã nhận được BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2021 của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai.
Theo đó, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2021 là âm 1.119,43 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2021 ghi nhận âm 3.426,49 tỷ đồng. Báo cáo tài chính có ý kiến kiểm toán là chấp thuận toàn phần.
Trước đó, tháng 3/2020, cổ phiếu HNG đã bị HoSE chuyển từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2020 là 11,09 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 30/6/2020 âm gần 2.313 tỷ đồng.
Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên 12/4, cổ phiếu HNG giao dịch ở mức 9.200 đồng/cp.
Được biết, ngày 16/4 tới đây, HAGL Agrico sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022. Theo tài liệu đã công bố, kế hoạch kinh doanh cụ thể cho năm 2022 chưa được công bố cụ thể và sẽ được trình bày tại Đại hội. Tuy nhiên, tờ trình phân phối lợi nhuận cho thấy HAGL Agrico dự kiến sẽ không thực hiện chia cổ tức cho năm 2022.
Hiện, công ty đang tập trung tái cơ cấu theo hướng nông nghiệp công nghiệp. Trong đó, năm 2021 là năm đầu tiên ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn Thaco trở thành người “cầm trịch”.
C.Giang

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























