BTC chương trình cho biết, có hơn 60 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản, lương thực, thực phẩm, đồ uống, dược liệu… tham gia OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng vùng miền của các tỉnh, thành phố miền Trung-Tây Nguyên.
Nhiều HTX, doanh nghiệp đã ký kết hợp tác phát triển các sản phẩm OCOP ngay tại Chương trình kết nối hàng Việt-OCOP Đà Nẵng 2020 . Ảnh TL. |
Chương trình nhằm mục tiêu đẩy mạnh phát triển các hoạt động thương mại của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, HTX sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời giúp các đơn vị tiếp cận những giải pháp thương mại điện tử, đẩy mạnh bán hàng, mở rộng hoạt động kinh doanh.
Đây cũng là dịp để các HTX, doanh nghiệp tăng cường hoạt động liên kết vùng miền, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, tiêu thụ hàng hóa giữa các HTX, doanh nghiệp sản xuất và đơn vị phân phối tại Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khác.
Các sản phẩm tham gia triển lãm đều là những sản phẩm OCOP tiêu biểu đến từ các địa phương như: Quảng Nam: Sản phẩm Phở sắn của Làng nghề Phở sắn, Bánh dừa nướng (Quế Sơn), Yến sào đất Quảng; Kon Tum: Sản phẩm khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen, trà, sâm dây Ngọc Linh, thịt heo gác bếp Đắk Glei; Điều Bình Phước; Cà phê Gia Lai; Cá ngừ, bò một nắng Phú Yên; Đà Nẵng với các sản phẩm: mắm Hồng Hương, tré bà Đệ, rong biển Đại Dương; các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt…
Chương trình kết nối hàng Việt OCOP Đà Nẵng 2020 là một trong những nỗ lực của UBND TP. Đà Nẵng trong việc phục hồi phát triển thương mại của Thành phố. Điều này càng có ý nghĩa khi UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm đến năm 2030, với mục tiêu cho giai đoạn 2019-2025 là hỗ trợ hoàn thiện 26 sản phẩm OCOP, phát triển mới từ 3-5 sản phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp bền vững, hình thành ít nhất một làng du lịch sinh thái cộng đồng, làng văn hóa gắn với khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu kết hợp với bảo tồn các giá trị văn hóa phục vụ du lịch sinh thái.
Đ.A