
Giảm 500 đồng/kg, mức giao dịch cà phê cao nhất là 51.800 đồng/kg
Giá cà phê trong nước hôm nay 27/4 giảm 500 đồng/kg so với hôm qua, dao động từ 51.100 – 51.800 đồng/kg. Hiện tại, việc thu hoạch đã hoàn tất, tuy nhiên người dân vẫn giữ hàng không bán ra, chờ giá lên cao khiến doanh nghiệp không thể mua.
Cụ thể, giá cà phê nhân xô (cà phê nhân, cà phê nhân tươi) tại Lâm Đồng ở các huyện như Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà được thu mua với giá từ 51.000 – 51.100 đồng/kg. Giá cà phê tại Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông đứng ở mức giá 51.700 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay tại tỉnh Đắk Lắk giảm 500 đồng/kg, tại huyện Cư M'gar giá cà phê hiện ở mức 51.700 đồng/kg, còn tại huyện Ea H'leo, thị xã Buôn Hồ được thu mua cùng mức 51.800 đồng/kg.
Hiện, cà phê Robusta nội địa Việt Nam đã cạn kiệt, phần lớn hàng đã nằm trong tay các công ty cà phê xuất khẩu có vốn ngoại (FDI) và họ chỉ bán ra khi có mức lợi nhuận đáng kể.
Những ngày giữa tháng 4/2023, giá cà phê Robusta tại thị trường nội địa tăng mạnh theo giá cà phê thế giới. Ngày 18/4/2023, giá cà phê tăng từ 1.100 – 1.300 đồng/kg (tùy từng khu vực khảo sát) so với ngày 8/4/2023. Tại tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê Robusta tăng 1.100 đồng/kg, lên mức 50.300 đồng/kg. Tại các tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, giá cùng tăng 1.200 đồng/kg, lên mức 50.700 – 50.800 đồng/kg, tại tỉnh Đắk Nông, giá tăng cao nhất 1.300 đồng/kg, lên mức 50.700 đồng/kg.
Như vậy, so với thời điểm giữa tháng 4, giá cà phê hiện đã tăng từ 200-1.000 đồng/kg.
Tại Việt Nam, tính đến hết quý I, xuất khẩu cà phê đã giảm 5% về lượng và giảm 5,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022, đạt 552.613 tấn, trị giá 1,2 tỷ USD. Nguyên nhân là do doanh nghiệp nội đang chưa thoát khỏi khó khăn trong mua hàng. Hiện tại, việc thu hoạch đã hoàn tất, tuy nhiên người dân vẫn giữ hàng không bán ra, chờ giá lên cao khiến doanh nghiệp không thể mua. Trong khi doanh nghiệp vẫn thiếu vốn, khó khăn khi tiếp cận vốn vì lãi suất cao.
NY

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Phụ nữ giữ nhịp sản xuất, kiến tạo chuỗi giá trị nông nghiệp xanh
Công cuộc đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam đang chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của phụ nữ, gắn liền với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế và nâng cao chất lượng tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...





























