
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 9/6
Chốt phiên 9/6, giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng Bảy của Mỹ tăng 75 xu, lên 38,94 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent giao tháng Tám tăng 38 xu, lên 41,18 USD/thùng.
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 9/6, giữa lúc giới giao dịch lạc quan hơn về triển vọng thị trường sau khi các nhà sản xuất dầu chủ chốt nhất trí giá hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm một tháng để vực dậy giá "vàng đen".
Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng Bảy của Mỹ tăng 75 xu, chốt phiên ở mức 38,94 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu thô Brent giao tháng Tám tăng 38 xu, lên 41,18 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, dẫn đầu là Nga, được gọi là OPEC , cuối tuần trước đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng Bảy.
Saudi Arabia, thành viên chủ chốt của OPEC, ngày 8/6 thông báo sẽ không tiếp tục cắt giảm sản lượng tự nguyện ngoài thỏa thuận của OPEC sau tháng Sáu.
Trong tháng Năm, Saudi Arabia, Kuwait và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đã nhất trí sẽ cắt giảm thêm 1,18 triệu thùng/ngày trong tháng Sáu./.
VT

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
Chính thức từ hôm nay: Thu nhập 25 triệu/tháng được mua NOXH
Capital Square định hình chuẩn sống đa tầng giữa lõi đô thị Đà Nẵng
Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























