
Đức dành 500 triệu euro để xây dựng trạm sạc pin ô tô điện
Bộ Kinh tế Đức muốn dành 500 triệu euro (567 triệu USD) từ gói kích thích của chính phủ để hỗ trợ triển khai các trạm sạc pin cho ô tô điện.
Khoản tiền này là một phần của gói 2,5 tỷ euro đặc biệt nhằm mở rộng cơ sở hạ tầng cho xe điện, hướng tới người tiêu dùng tư nhân, các hộ gia đình và các nhà xây dựng.
Bộ Kinh tế Đức cũng đề nghị chi thêm 1,5 tỷ euro cho việc hỗ trợ sản xuất pin trong nước. Các nguồn tin cho biết con số trên cao gấp đôi số tiền hiện có dành cho mục đích đó. Ngoài ra, 500 triệu euro còn lại trong tổng số 2,5 tỷ euro sẽ được dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển.
Chính phủ Đức đang đặt mục tiêu nâng số điểm sạc điện công cộng từ 27.730 điểm như hiện tại lên khoảng 1 triệu điểm vào năm 2030.
Đây là một bước đi quan trọng nhằm giải quyết những lo ngại của người tiêu dùng về quãng đường mà ô tô điện có thể chạy sau mỗi lần sạc.
Tính tới hiện tại, ô tô điện chỉ chiếm 0,6% tổng số phương tiện đang vận hành tại Đức. Động thái của Chính phủ Đức cũng nhằm giải quyết những chỉ trích từ các công ty dịch vụ công cộng, trong đó có công ty điện E.ON.
Họ đã kêu gọi Chính phủ hỗ trợ thêm cho các hộ gia đình ngoài các ưu đãi về các trạm sạc công cộng vốn được trợ cấp 40 - 50%./.
Công Huyền

Tập đoàn BRG trồng gần 1,1 triệu cây xanh trên toàn quốc
Dân công sở siết chi tiêu: Những “lỗ rò tài chính” dần bị lấp kín
Không để bệnh nhân ung thư “đương đầu một mình”: Sáng kiến của Vinmec gây tiếng vang tại châu Á

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























