
Dư nợ tín dụng các ngân hàng đạt 5,6 triệu tỷ đồng
Theo thông tin từ Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, tính đến hết ngày 31/07/2016, tổng dư nợ tín dụng các ngân hàng cấp cho nền kinh tế đạt mức 5,6 triệu tỷ đồng, tương đương 133% GDP.
Vốn cung ứng của khu vực ngân hàng chiếm 74,9%, tương đương 5,6 triệu tỷ đồng
Tính đến hết ngày 31/07/2016, tổng nguồn vốn cung ứng cho nền kinh tế đạt trên 7,4 triệu tỷ đồng, tăng 12,5% so với thời điểm cuối năm 2015.
Trong đó, vốn cung ứng của khu vực ngân hàng chiếm 74,9%, tương đương 5,6 triệu tỷ đồng. Nếu tính theo GDP của Việt Nam năm 2015 là khoảng 4,2 triệu tỷ đồng thì tổng dư nợ tín dụng ngân hàng trong nền kinh tế hiện đang bằng khoảng 133% GDP.
Một điểm đáng chú ý là tính cuối tháng 8/2016, vốn huy động từ hệ thống các tổ chức tín dụng tăng khoảng 11% so với đầu năm, trong khi tín dụng chỉ tăng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái và chưa có dấu hiệu bứt phá trong quý III/2016.
Tỷ lệ tín dụng/huy động bình quân các ngân hàng hiện đang ở mức 84,6%, giảm nhẹ 1,1 điểm phần trăm so với thời điểm cuối năm 2015.
Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc Gia nhận định, việc giảm lãi suất cho vay sẽ gặp một số thách thức do tiến trình xử lý nợ xấu còn chậm. Nợ xấu tính đến tháng 6/2016 của toàn hệ thống ngân hàng là 2,78%, tăng 0,23 điểm phần trăm so với thời điểm cuối năm 2015.
Số nợ xấu được xử lý trong 6 tháng đầu năm 2016 là 59,7 nghìn tỷ đồng, giảm 14,55% so cùng kỳ năm trước, chủ yếu là nhờ khách hàng trả nợ gần 31 nghìn tỷ đồng, số nợ xấu bán cho VAMC đạt 8,88 nghìn tỷ đồng.
N.K

Cổ phiếu VIC lên đỉnh, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới
Tập đoàn Đất Xanh thay "tướng"
Loạt ‘ông lớn’ ôm dự án treo cả chục năm chưa làm xong vào tầm ngắm

Bất chấp đà giảm tốc, chung cư vẫn hút ‘tay to’ sẵn dòng tiền
VPBankS nắm hơn 5% vốn tại Kinh Bắc
Kiểm toán Nhà nước: “Ông lớn” nộp 600 tỷ khi chưa có giá đất, lộ sai phạm tại dự án Sunshine Crystal River
Lợi nhuận quý I bùng nổ, nhiều ngành tăng “bằng lần” nhưng 2 nhóm lại giảm
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























