
Đại học Tân Tạo tiếp tục đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA
Công ty cổ phần Đại học Tân Tạo, cổ đông lớn của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) vừa đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA từ ngày 18/10-16/11 nhằm tăng tỷ lệ sở hữu tại ITA lên 12,18%, tương đương hơn 114,3 triệu cổ phiếu.
Theo dữ liệu giao dịch của ITA, tổng số cổ phiếu đang lưu hành của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo là 938,322 triệu cổ phiếu.
Trong đó, số lượng cổ phiếu giao dịch thỏa thuận trong 2 phiên ngày 7/10 và 12/10 đúng bằng 10 triệu cổ phiếu với tổng giá trị là 78,66 tỷ đồng. Đây có thể chính là giao dịch của Công ty cổ phần Đại học Tân Tạo đã mua vào theo phương thức thỏa thuận vào ngày 2 và 7/10.
Sau giao dịch, cổ đông này đã nâng sở hữu tại ITA từ 94,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 10,05% lên hơn 104,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 11,12%.
Thời điểm cuối tháng 9, khi Đại học Tân Tạo đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu ITA, cổ phiếu ITA giao dịch quanh mức 7.900 đồng/cp, và đến phiên sáng 14/10 giao dịch quanh mức 8.040 đồng/cp.
Dự tính, với cả 2 đợt, Đại học Tân Tạo phải chi ra khoảng 300 tỷ đồng mua cổ phiếu ITA.
Được biết, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo là bà Đặng Thị Hoàng Yến, thành viên sáng lập Đại học Tân Tạo. Hiện tại, bà Yến hiện đang nắm giữ gần 54,35 triệu cổ phiếu ITA, tương đương 6,48% và là cổ đông lớn tại đây.
H.Giang

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























