
Đại diện Red River Holding rút khỏi HĐQT Everpia Việt Nam
Ngày 14/3 vừa qua, CTCP Everpia Việt Nam đã nhận đơn xin từ chức thành viên HĐQT của ông Jean-Charles Belliol là đại diện của Red River Holding và Temasia (Pháp)
Ông Jean - Charles Belliol
Theo khoản 5, điều 24 điều lệ công ty thì “Thành viên HĐQT sẽ không còn tư cách thành viên HĐQT trong trường hợp gửi đơn bằng văn bản xin từ chức đến trụ sở chính của công ty”.
Như vậy, ông Jean-Charles Belliol không còn là thành viên HĐQT của Everpia Việt Nam kể từ ngày 14/3/2016.
Đáng chú ý, ông Jean-Charles Belliol là đại diện cho Red River Holding và Temasia, 2 quỹ thuộc tập đoàn Artémis (Pháp). Hiện tại, nhóm cổ đông này đang nắm giữ khoảng 6,3 triệu cổ phiếu EVE, tương ứng gần 23% vốn điều lệ công ty.
Tại ĐHCĐ năm 2015, Red River Holding và Temasia đã muốn thoái vốn khỏi EVE với mức giá 32.000đ/cp, cao hơn nhiều so với thị giá khi đó. Tuy nhiên, giao dịch đã không được diễn ra do các bên không tìm được tiếng nói chung về mức giá chuyển nhượng.
Hiện tại, thị giá EVE đang dao động quanh vùng 38.000đ/cp, cao hơn đáng kể so với giá kỳ vọng trước đó của Red River Holding và Temasia. Việc đại diện quỹ, ông Jean-Charles Belliol xin từ chức thành viên HĐQT không loại trừ có liên quan đến động thái thoái vốn của 2 quỹ đầu tư này.
N.L

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























