
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai bật tăng 60% sau 10 ngày
Được coi như mã bất động sản kém cỏi chạy gần như cuối cùng so với các mã bất động sản khác nhưng QCG đã kịp ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng tới gần 60% trong vòng 10 ngày qua.
QCG đã kịp ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng tới gần 60% trong vòng 10 ngày qua.
Phiên giao dịch ngày 03/04, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai tiếp tục tăng trần lên mức giá 6.840 đồng. Đây là một trong những cổ phiếu có sự phục hồi ấn tượng nhất ngay trong phiên khi lúc đầu giờ, cổ phiếu còn giảm đến gần 5%. Trạng thái này có lẽ là do ảnh hưởng từ phiên giảm sàn cuối tuần trước.
Trước đó, cổ phiếu của nhà đại gia Như Loan đã có chuỗi 7 phiên tăng trần liên tục. Thông tin công bố chính thức của Quốc Cường Gia Lai chưa có gì mới. Năm 2016, doanh nghiệp đạt 1.588 tỷ đồng doanh thu – tăng gấp 4 lần năm trước còn lợi nhuận sau thuế đạt 69 tỷ đồng – tăng gấp 3 lần.
Nguyên nhân chính là nhờ công ty đã chuyển nhượng đất nền dự án Hải Châu và bàn giao căn hộ ở các dự án cho khách hàng. Dự án Hải Châu mà Quốc Cường Gia Lai nhắc đến chính là dự án mà công ty này từng chi khoảng 900 tỷ đồng mua lại từ 2 đối tác là công ty con của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và một phần từ Nhà nước vào hồi tháng 3 năm 2016.
Tính đến cuối năm 2016, tồn kho của công ty còn gần 6.000 tỷ đồng, nợ phải trả 4.160 tỷ đồng trong đó nợ thuê tài chính đang loanh quanh mức 1.770 tỷ đồng. Dự án Phước Kiển từng được kỳ vọng là "con bò sữa" sẽ giúp mang về doanh thu trên 12.000 tỷ đồng cho Quốc Cường Gia Lai và thấy khu đất này vẫn đang được nhiều người dân tận dụng nuôi bò.
Những khoản nợ đến hạn lên tới hơn 1.600 tỷ đồng chưa rõ sẽ được doanh nghiệp này xoay xở như thế nào cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra. Có lẽ vì thế, khi sóng cổ phiếu bất động sản nổi lên do kỳ vọng về triển vọng tươi sáng của nhóm ngành này trong năm 2017, thì QCG vẫn dậm chân tại chỗ.
Mới đây, vào ngày 27/03/2017, sau khi QCG đã tăng trần được 3 phiên liên tục, quỹ VOF Investment Limited đã bán đi 1 triệu cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu từ 3,81% xuống 3,45%. Sau giao dịch, nhóm của VinaCapital sở hữu 29,4 triệu cổ phiếu QCG.
H.T

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng
Giá bạc 'rơi tự do' sau phát ngôn của Tổng thống Donald Trump
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Lực mua hồi phục, giá cà phê tăng 900 đồng/kg
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























